SuikoFriend

จาก SuikoFriendWiki, สารานุกรมฟรี

Jump to: navigation, search

SuikoFriend (ซุยโคเฟรนด์) คือ Fansite ของเกม GENSO SUIKODEN (ญี่ปุ่น) หรือ SUIKODEN (ต่างประเทศ) ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยขณะนี้ มีสมาชิกเกือบ 500 คน เป็นสมาชิกที่ไม่เคยโพสมากกว่าครึ่ง นอกนั้นก็มาโพสเพื่อโหลดเพลงกับการ์ตูน ที่เหลือก็เป็นบอทขายของอีกมากมายก่ายกองตามแบนไม่หวาดไม่ไหว


สารบัญ

Location

ปัจจุบันเวป SuikoFriend ตั้งอยู่ ณ พิกัด www.suikofriend.com เพิ่งย้ายจากทวีปตุรกี (Tirkx) มาที่ P&T Hosting มีอาณาเขตประมาณ 2 GB มีเพื่อนบ้านคือ finalreunion


History

  • จุดเริ่มต้น

เริ่มต้นจากการ Add MSN บุคคลตามสมาชิกเวบบอร์ดเกมต่างๆใน หัวข้อที่เกี่ยวข้องกับ SUIKODEN ก่อนที่ SuikoAsLife จะสมัครใช้เว็บบอร์ดสำเร็จรูปยิ้มหวาน ตั้งแฟนไซท์อย่างเป็นหลักเป็นแหล่ง

  • ยุคสมัยต่างๆ

ซุยโคเฟรนด์นับเอายุคสมัยตามบอร์ดเป็นหลัก ล่มทีก็นับใหม่ที ไม่มีใครสนใจหัวกบาลหน้าหลักเวบไซท์เลย

- ยุคที่หนึ่ง ยิ้มหวานบุเดฮัค ได้มาจากชื่อของโฮสต์ที่ไปขอใช้เวบบอร์ด ยังไม่มีการยืนยันแน่ชัดว่าใครเป็นคนให้ชื่อนี้เป็นคนแรก ล่มสลายไปเนื่องจากความเส็งเคร็งของบอร์ด บอร์ดไม่สามารถเข้าได้อีกทั้งแอดมินไม่สามารถล็อกอินไอดีของตัวเองได้ ด้วยเหตุนี้ แอดมินจึงทนไม่ไหวจนต้องเป็นอันยกเลิกบอร์ดไป

- ยุคที่สอง อนุบาลหมีน้อย phpbb หลังจากอารยธรรมยุคแรกล่มสลาย แอดมิน SuikoAsLife จึงได้หาพื้นที่ใหม่ที่เหมาะสมกว่ายิ้มหวาน จนไปลงที่ phpbb แห่งนี้ เป็นยุคที่อารยธรรมของ SuikoFriend รุ่งเรืองจนถึงขีดสุด มีสมาชิกขาประจำเกิดขึ้นมากมายในยุคนี้ เริ่มการก่อตั้งมดขึ้นมา และได้ก่อร่างสร้างศิลปะวัฒนธรรมต่างๆขึ้น แต่ด้วยรูน Rune of Change ที่แอดมินถือครองอยู่ ก็ทำให้นรกมาเยือนอีกครั้ง จากการที่มีบอทขายของ ป๊อบอัพผสมไวรัสเด้ง(ซึ่งยังพอทนกันได้) แต่แล้วเหตุการณ์หนึ่งก็เกิดขึ้น เมื่ออารยธรรมของบอร์ดโดนกวาดล้างจนล่มสลายในพริบตา เหลือแต่โพลโหวตปัญญาอ่อนของหลอดริโอว ขื่ออนุบาลหมีน้อยได้มาจากชะตากรรมที่เหมือนกับป้อมทหารของลุงหมีวิคเตอร์ ที่ต้องวอดวายไปต่อหน้าต่อตาแบบทำอะไรไม่ได้

- ยุคที่สาม ปราสาทซุยโคเฟรน คารวานซุยโคเฟรนนำโดย SuikoAsLife และที่ปรึกษาของเขา redmagicians กับ shiryu ได้ไปตั้งรกรากใหม่โดยใช้สถาปัตยกรรม phpbb เหมือนเดิม แต่ได้รับการปรับปรุงพัฒนาจนเป็น Ver2.0 มีระบบต่างๆเพิ่มขึ้นมามากมาย เหมือนเกมซุยโคเดนไม่มีผิด ทำให้อัตราการเติบโตของสมาชิกเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว(บอทก็ด้วย) ด้วยการขยายตัวของประชากรอย่างรวดเร็วเกินความคาดหมาย จนขนาดของฐานทัพ(Bandwidth) รองรับกระทู้ปั๊ม EXP ไม่ไหว จนต้องล่มสลายอีกครั้งอย่างรวดเร็ว

- ยุคที่สี่ ปราสาทซุยโคเฟรน จากการขยายตัวอย่างรวดเร็วของประชากรในบอร์ด ทำให้ขนาดของปราสาทซุยโคเฟรน(เก่า)ไม่สามารถรับไหว เอกอัคราชทูต arksouls จึงได้ไปติดต่อขอพื้นที่สร้างฐานทัพใหม่ ณ ตุรกี(Tirkx) และได้รับพื้นที่มา 5gb พร้อม Bandwidth ระดับ TB ใช้ในการก่อตั้งปราสาทซุยโคเฟรนใหม่ พร้อมมีสารพัดอ๊อพชั่นตั้งแต่ลงยูทูปได้และมีห้องแชทของตัวเอง (มีคนบ่นว่าบอร์ดฉลาดกว่าคนใช้ด้วยนะเอ้อ)

- ยุคที่ห้า ปราสาทซุยโคเฟรนรุ่นอัพเดท หลังจากเกิดเหตุไวรัสบุกถล่มบอร์ดจนมีอันต้องย้ายสำมะโนครัวไปพักพิงบอร์ดสำรองอยู่เป็นระยะเวลานาน ในที่สุดปราสาทซุยโคเฟรนด์ก็กลับมาอีกครั้ง คราวนี้อัพเดทฐานจาก phpBB2 ขึ้นสู่ phpBB3 สวยลงกว่าบอร์ดที่แล้ว แต่ไวรัสเจาะน้อยลง ปัจจุบันนี้ยังตามตัวลูกค้าเก่ากลับมาไม่ครบคน แต่ข่าวร้ายสำหรับท่านที่อยู่เมืองนอก บอร์ดเราไม่สามารถเข้าได้ โดยเฉพาะหากคุณอยู่จีน 55+


Population

ปัจจุบันซุยโคเฟรนมีจำนวนประชากรมากกว่าหนึ่งร้อยแปดล้านคน มีแก๊งมดคอยควบคุมดูแล ท่านสามารถดู รายชื่อสมาชิกได้ที่นี่


SuikoFriend Civilization

อารยธรรมต่างๆของซุยโคเฟรนตั้งแต่ยุคก่อตั้ง-ปัจจุบัน


Language

ซุยโคเฟรนใช้ภาษาไทยเป็นภาษาหลักในการสื่อสาร มีภาษาอื่นๆที่ใช้รองลงมาคือ ภาษาอังกฤษ , ภาษาญี่ปุ่น และภาษาวงในประจำบอร์ดอย่าง ภาษายาโนทัย,ภาษาซึคาสะ และศัพท์เฉพาะต่างๆ ภายหลังการก่อกำเนิดพายุแดงของผู้มีพลัง H ในบอร์ด จึงก่อเกิดภาษาโดเรียขึ้นอีกหนึ่งภาษา


Religion

ประชากรส่วนใหญ่นับถือลัทธิโมเอะ,โลลิค่อน,วาย,และเฮนไตเป็นหลัก


Event

เทศกาลและวันสำคัญของชาว SuikoFriend


Heritage

มรดกอันยิ่งใหญ่ของชาวซุยโคเฟรนด์ โปรดอนุรักษ์สืบทอดสู่รุ่นต่อๆไป...


Philosophy

ผลงานวิจัยที่เกี่ยวข้องกับเกมส์ซุยโคเด็น โดยคณะวิจัยซุยโคเฟรนด์
(หมายเหตุ:หากต้องการผลงานที่เป็นวิชาการ ไปอ่านได้ที่หน้าอื่น)

Culture

ธรรมเนียมอันดีงาม!? ของซุยโคเฟรนด์


Loyalty Item

ไอเทมพิเศษเอกสิทธิ์เฉพาะของซุยโคเฟรน


Famous Place

สถานที่สำคัญของซุยโคเฟรน


Groups

แม้นว่าสมาชิกบอร์ดนี้จะอยู่รวมกันในที่เดียวกัน แต่ก็มีการแตกแยกเป็นกลุ่มก๊กอีกหลายสาขา


Disaster

มหันตภัยร้ายที่อาจเกิดขึ้นได้ในบอร์ด ได้แก่


Disease

โรคภัยไข้เจ็บที่อาจเกิดขึ้นจากการเล่นเว็บซุยโคเฟรน


Enemy

ศัตรูร้ายที่คอยรุกรานความสงบสุขของ SuikoFriend และเหล่ามดเรนเจอร์

Personal tools