SuikoFriend Newspaper

จาก SuikoFriendWiki, สารานุกรมฟรี

Jump to: navigation, search

หนังสือพิมพ์รายงานข่าวรูปแบบใส่สีตีไข่ตอกตะปูลงไปเต็มที่ ออกรายสัปดาห์ ทุกวันวันเสาร์ เวลา 2 ทุ่มตรง (+ - 1-3 ชั่วโมง) เว้นแต่หากวันใด คณะผู้จัดทำเกิดมีเหตุด่วนเหตุร้ายที่ทำให้ไม่อาจออกหนังสือพิมพ์ฉบับนั้นได้ทัน จะมีการประกาศเลื่อนเวลาไว้ก่อน ช้าสุดเท่าที่มีการลงบันทึกไว้คือราวๆ เที่ยงคืน เพราะผู้จัดทำ 2 คนติดภาระกิจกู้โลกกับอีเว้นท์ลับที่ต้องจัดเตรียมไปในวันมีทกินทงคัตสึของ rinหน้าปก Suikofriend Newaspaper

คอลัมน์ใน SuikoFriend Newspaper ในปัจจุบัน

 • ฟิกอเวจี by rin
 • ภาษาญี่ปุ่นทีละหลายคำ by rin หรือ Nanotech
 • การ์ตูน by Kriss tsukasa Mysh (นับวันยิ่งมีมากขึ้นเรื่อยๆ)

หมายเหตุ คอลัมน์ที่กล่าวมา บางคอลัมน์อาจจะไม่ได้มีทุกสัปดาห์

วิธีการซื้อ(อ่าน) หนังสือพิมพ์

 1. เฝ้ารอเวลาหนังสือพิมพ์ออกตอน 2 ทุ่มของทุกวันเสาร์
  1. ระหว่างรอก็ทำตัวให้มีประโยชน์ พูดคุยในบ็อกซ์ให้บ็อกซ์เคลื่อนที่บ้าง
  2. ถ้าออกช้าห้ามบ่น เพราะคุณจะเจอภาษาเชือดเฉือนจากคณะผู้จัดทำได้
 2. ขณะหนังสือพิมพ์กำลังวางแผงห้ามเข้าไปแทรกแซงในกระทู้ ให้รอจนมี 1 ในผู้จัดทำมาบอกในบ็อกซ์เสียก่อนว่าหนังสือพิมพ์วางแผงแล้ว ถึงจะเข้าไปโพสต์ติชมใดๆได้
  1. จากข้อนี้ หากว่าหนังสือพิมพ์มีการซ่อนข้อความในบางคอลัมน์ไว้ ขอให้โพสต์เพื่ออ่านอย่างมีสติ อย่าใช้คำสั้นๆ รึอีโม่มาแค่อันเดียว มิฉะนั้นจะโดนประกาศิตจากมดชมพูดยิงข้อความคุณทิ้งได้
  2. จากข้อบน เมื่ออ่านเสร็จให้มาอีดิทความคิดเห็นเกี่ยวกับส่วนที่ถูกซ่อนไว้ด้วย มิฉะนั้นคุณจะได้ฟังคำบ่นจากเหล่าผู้จัดทำจนตาแฉะแน่ๆ
 3. จำไว้ว่า คอมเม้นท์ถือเป็นกำลังใจต่อคนทำเป็นอย่างมาก หากไม่รู้จะพิมพ์อะไรก็อย่าโพสต์เลย มาแค่สั้นๆ แบบไม่มีความรู้สึกใดๆ มันเสียความกำลังใจ
 4. หากมีไอเดียอะไร อย่าเก็บเงียบ ส่งมาหาคนทำได้ บางทีไอเดียของคุณอาจจะเป็นสิ่งที่ทีมงานกำลังมองหาก็ได้นะ
 5. สิ่งที่เขียนใน นสพ. อย่าคิดมากเป็นจริงเป็นจัง เพราะเขียนเพื่อความสนุกของคนในบอร์ด หากไม่พอใจใดๆ ขอให้พูดบอกดีๆ (ไม่งั้นก็โดนยำต่อไป)
Personal tools