S2 Ending
จาก SuikoFriendWiki, สารานุกรมฟรี
| Revision as of 03:39, 11 ธันวาคม 2022 Sigurd (พูดคุย | contribs) ← Previous diff |
Revision as of 15:15, 2 มกราคม 2023 Sigurd (พูดคุย | contribs) Next diff → |
||
| Line 1: | Line 1: | ||
| สรุปฉากจบทั้ง 4 แบบ | สรุปฉากจบทั้ง 4 แบบ | ||
| - | *1. ระหว่างเหตุการณ์ในเมืองทินโท หากเลือกที่จะหนีจากสงครามไปกับนานามิ และไม่กลับไปอีกแม้ชูว์จะมาตามตัว เราจะได้ฉากจบนี้ | + | ==Normal Ending== |
| - | *2. เมื่อเอาชนะไฮแลนด์ได้แล้ว เลือกข้อ 1 ที่จะเป็นผู้นำประเทศ | + | เมื่อเอาชนะไฮแลนด์ได้แล้ว ให้ห้องประชุมให้เราเลือกข้อ 1 เพื่อเป็นผู้นำประเทศ ภาพตอนท้ายจะปรากฎโจวี่ยืนรอเราอยู่ที่เขาเทียนซัน |
| - | *3. ไปหาโจวี่ที่เขาเทียนซัน เอาชนะโจวี่ได้ รวมรูนทั้ง 2 เข้าด้วยกัน และเป็นผู้นำประเทศ | + | ==Normal Ending 2== |
| - | *4. เลือกไม่ต่อสู้กับโจวี่ เก็บรวบรวมเพื่อนครบ คำสาปของรูนหายไป และเข้าสู่ฉาบจบที่สบบูรณ์ | + | เมื่อเอาชนะไฮแลนด์ได้แล้ว ให้ห้องประชุมให้เราเลือกข้อ 3 เพื่อเดินทางไปที่อื่นก่อน ให้เราเดินทางไปหาโจวี่ที่เขาเทียนซัน เอาชนะการสู้ตัวต่อตัวกับโจวี่แล้วรวมรูนทั้ง 2 เข้าด้วยกันและเป็นผู้นำประเทศ ภาพตอนท้ายจะเป็นภาพซีเปียของเรา โจวี่และนานามิ |
| + | ==True Ending== | ||
| + | เงื่อนไขขั้นต้นในการได้ฉากจบที่สมบูรณ์มี 3 อย่างคือ<br> | ||
| + | 1. เก็บรวบรวมเพื่อนครบ 108<br> | ||
| + | มีเพื่อนครบ 108 ก่อนจะเข้าสู้ศึกชิงปราสาทร็อคแอกซ์ จะทำให้เราได้ท่าที่ 4 ของ [[Bright Shield Rune]] มา<br> | ||
| + | 2. Defของนานามิต้องมากกว่า121<br> | ||
| + | ก่อนนานามิจะถูกยิง อย่าถอดเครื่องป้องกันอะไรออก<br> | ||
| + | 3. เลือกคำตอบให้ทัน<br> | ||
| + | เลือกข้อใดข้อหนึ่งได้ทันในจังหวะที่นานามิจะออกไปกันธนู<br> | ||
| + | หากทำได้ครบ ฮวนจะเรียกชูเข้าไปคุยในห้องหลังจากที่เขาออกมาแจ้งว่านานามิเสียชีวิตแล้ว หากไม่เรียกเข้าไปคุยถือว่าทำเงื่อนไขบางอย่างด้านบนไม่ครบ ต้องย้อนกลับไปเล่นใหม่<br> | ||
| + | <br> | ||
| + | เมื่อเอาชนะไฮแลนด์ได้แล้ว ให้ห้องประชุมให้เราเลือกข้อ 3 เพื่อเดินทางไปที่อื่นก่อน ให้เราเดินทางไปหาโจวี่ที่เขาเทียนซัน เลือกป้องกันตอนสู้ตัวต่อตัว และเลือกคำตอบที่ปฏิเสธการต่อสู่ในทุกครั้ง คำสาปของรูนหายไปและเข้าสู่ฉาบจบที่สบบูรณ์ ภาพตอนท้ายจะเป็นภาพสีของเรา โจวี่และนานามิ | ||
| + | ==Bad Ending== | ||
| + | ระหว่างเหตุการณ์ในเมืองทินโท หากเลือกที่จะหนีจากสงครามไปกับนานามิ และไม่กลับไปอีกแม้ชูว์จะมาตามตัว เราจะได้ฉากจบนี้ ภาพตอนท้ายจะเป็นกระท่อมหนึ่งหลังที่เราและนานามิหนีสงครามไปใช้ชีวิตอยู่ในนั้น | ||
Revision as of 15:15, 2 มกราคม 2023
สรุปฉากจบทั้ง 4 แบบ
สารบัญ |
Normal Ending
เมื่อเอาชนะไฮแลนด์ได้แล้ว ให้ห้องประชุมให้เราเลือกข้อ 1 เพื่อเป็นผู้นำประเทศ ภาพตอนท้ายจะปรากฎโจวี่ยืนรอเราอยู่ที่เขาเทียนซัน
Normal Ending 2
เมื่อเอาชนะไฮแลนด์ได้แล้ว ให้ห้องประชุมให้เราเลือกข้อ 3 เพื่อเดินทางไปที่อื่นก่อน ให้เราเดินทางไปหาโจวี่ที่เขาเทียนซัน เอาชนะการสู้ตัวต่อตัวกับโจวี่แล้วรวมรูนทั้ง 2 เข้าด้วยกันและเป็นผู้นำประเทศ ภาพตอนท้ายจะเป็นภาพซีเปียของเรา โจวี่และนานามิ
True Ending
เงื่อนไขขั้นต้นในการได้ฉากจบที่สมบูรณ์มี 3 อย่างคือ
1. เก็บรวบรวมเพื่อนครบ 108
มีเพื่อนครบ 108 ก่อนจะเข้าสู้ศึกชิงปราสาทร็อคแอกซ์ จะทำให้เราได้ท่าที่ 4 ของ Bright Shield Rune มา
2. Defของนานามิต้องมากกว่า121
ก่อนนานามิจะถูกยิง อย่าถอดเครื่องป้องกันอะไรออก
3. เลือกคำตอบให้ทัน
เลือกข้อใดข้อหนึ่งได้ทันในจังหวะที่นานามิจะออกไปกันธนู
หากทำได้ครบ ฮวนจะเรียกชูเข้าไปคุยในห้องหลังจากที่เขาออกมาแจ้งว่านานามิเสียชีวิตแล้ว หากไม่เรียกเข้าไปคุยถือว่าทำเงื่อนไขบางอย่างด้านบนไม่ครบ ต้องย้อนกลับไปเล่นใหม่
เมื่อเอาชนะไฮแลนด์ได้แล้ว ให้ห้องประชุมให้เราเลือกข้อ 3 เพื่อเดินทางไปที่อื่นก่อน ให้เราเดินทางไปหาโจวี่ที่เขาเทียนซัน เลือกป้องกันตอนสู้ตัวต่อตัว และเลือกคำตอบที่ปฏิเสธการต่อสู่ในทุกครั้ง คำสาปของรูนหายไปและเข้าสู่ฉาบจบที่สบบูรณ์ ภาพตอนท้ายจะเป็นภาพสีของเรา โจวี่และนานามิ
Bad Ending
ระหว่างเหตุการณ์ในเมืองทินโท หากเลือกที่จะหนีจากสงครามไปกับนานามิ และไม่กลับไปอีกแม้ชูว์จะมาตามตัว เราจะได้ฉากจบนี้ ภาพตอนท้ายจะเป็นกระท่อมหนึ่งหลังที่เราและนานามิหนีสงครามไปใช้ชีวิตอยู่ในนั้น
