Bright Shield Rune

จาก SuikoFriendWiki, สารานุกรมฟรี

Jump to: navigation, search

brightshield.gif

ตราแห่งโล่ห์ประกายแสง (Bright Shield Rune)

หนึ่งในตราที่แยกออกมาจากตราแห่งการเริ่มต้นที่แท้จริง โดยตราแห่งโล่ห์ประกายแสงนี้ได้ถูกถือครองโดยเก็นคาคุ แม่ทัพแห่งสาธารณรัฐ หลังจากเก็นคาคุและฮันได้ดวลกันที่เนินเขาโจวสตัน เก็นคาคุได้ปิดผนึกตราแห่งโล่ห์ประกายแสงไว้ ณ ถ้ำในหมู่บ้านโตโต้ และออกเดินทางไปใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ที่เมืองเคียโร่กับริโอวและนานามิเด็กสองคนที่เขารับมาเลี้ยง

หลังจากริโอวถูกกล่าวหาว่าเป็นสายลับให้แก่สาธารณรัฐ เขาจึงต้องหนีออกมาจากไฮแลนด์และเข้าร่วมกับสาธารณรัฐ ภายหลังที่ป้อมทหารรับจ้างถูกตีโดยกองทัพไฮแลนด์ ริโอวได้หนีมายังหมู่บ้านโตโต้และพบกับเลคนาร์ท เธอได้ถามริโอวว่า เขาต้องการพลังหรือไม่ ริโอวซึ่งต้องการหยุดยั้งสงครามและช่วยผู้คนที่เป็นทุกข์จากสงครามครั้งนี้จึงได้ตอบรับ และรับตราแห่งโล่ห์ประกายแสงมาในที่สุด

ภายหลังที่ริโอวขึ้นเป็นผู้นำกองทัพรวมชาติต่อต้านไฮแลนด์ เขาได้พบผู้คนที่เชื่อมั่นในตัวเขาและตราแห่งโล่ห์ประกายแสงที่เขาถือครองอยู่ ทั้งชู นักแลกเปลี่ยนสินค้า ณ เมืองราดาทที่ภายหลังได้ช่วยกองทัพของริโอวโดยการมาเป็นนักกลยุทธ์ประจำกองทัพ และผู้คนอีกมากมาย รวมทั้งเลคนาร์ทที่มักมาหาเขาเพื่อเตือนถึง พลัง คำสาป ภาระ ที่ตัวริโอวถือครองและแบกรับอยู่

จนกระทั่งศึกระหว่างกองทัพต่อต้านไฮแลนด์ของริโอวและมาธิลด้าที่เข้าร่วมพันธมิตรกับไฮแลนด์ได้มาถึง เลคนาร์ทได้ปรากฏตัวและด้วยพลังของ 108 ดารา ทำให้ริโอวปลดผนึกพลังสุดท้ายของตราแห่งโล่ห์ประกายแสง เหมือนเมื่อครั้งที่เขาร่วมมือกับทีล อดีตผู้นำกองทัพกบฏต่อจักรวรรดิจันทราแดงโค่นมอนสเตอร์ในเส้นทางของหมู่บ้านแบนเนอร์ที่ติดกับชายแดนทางเข้าสู่สาธารณรัฐโทรัน

หลังจากจบสงครามลงด้วยชัยชนะของกองทัพรวมชาติ ไฮแลนด์และมาธิลด้าได้รวมเป็นส่วนหนึ่งกับสาธารณรัฐ และถูกเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น สาธารณรัฐดูนาน

ริโอวที่ปฏิเสธตำแหน่งผู้นำสาธารณรัฐได้เดินทางสู่ภูเขาเทนซันตามสัญญาของเขากับโจวี่ ณ ที่นี้เขาได้ทำลายคำสาปแห่งตราแห่งการเริ่มต้นลง และออกเดินทางสู่โลกกว้าไปกับโจวี่และนานามิ


In Game

ในเกมส์ ตราแห่งโล่ห์ประกายแสงจะเป็นตราที่ดีและโกงที่สุดในเกมส์ หากต้องการเล่นอย่างรอบคอบควรนำริโอวไปอยู่แถวหลังและใช้เวทย์ของตรานี้คอยฮีลเพื่อน ๆ ก็จะสามารถล้มบอสแต่ละตัวลงได้ง่ายพอสมควร แต่ถ้าจะนำมาไว้แถวหน้าก็ได้ไม่เสียหายอะไร เพราะ M ที่ดีที่สุดของเกมส์นี้ก็ริโอวนั่นแหละ


  • การคำนวณค่าความเสียหายจากการโจมตีด้วยเวทมนต์
ค่าความเสียหายของเวทมนต์นั้น X ความถนัดชนิดเวทย์ของตัวละครผู้ใช้ + ค่าพลังเวทย์ของตัวละครผู้ใช้ - พลังป้องกันเวทมนต์ของผู้รับความเสียหายจากเวทย์
  • การคำนวณค่าความเสียหายของเวทย์ Forgiver Sign
ค่าพลังโจมตีของเวทย์(2000) - ค่าพลังที่ฟื้นฟู HP ให้เพื่อนในปาร์ตี้ = ค่าความเสียหายต่อศัตรู
ชื่อเวทย์ ผลของเวทย์ ผู้ได้รับผลของเวทย์
​ Great Blessing ฟื้นฟู HP ให้เพื่อนประมาณ 70 เพื่อนทุกคนในปาร์ตี้
​ Shining Light สร้างค่าความเสียหายให้แก่ศัตรูประมาณ130 ศัตรูทุกตนในฉากต่อสู้
Battle Oath ฟื้นฟู HP ให้เพื่อนประมาณ 300 โอกาสเกิดสถานะ Berserk เพื่อนทุกคนในปาร์ตี้
Forgiver Sign ฟื้นฟู HP ให้เพื่อนจนเต็ม สร้างค่าความเสียหายให้แก่ศัตรูประมาณ 2000 เพื่อนทุกคนในปาร์ตี้,ศัตรู1ตน
Personal tools