Moon Rune

จาก SuikoFriendWiki, สารานุกรมฟรี

Jump to: navigation, search

Moon Rune(ตราแห่งจันทรา)

ภาพ:Moon_Rune.JPG

  • ชื่อ : Moon Rune (ตราแห่งจันทรา)
  • ลำดับผู้ถือครอง: Sierra Mikain >> Neclord >> Sierra Mikainหนึ่งในตราที่แท้จริงทั้ง27 ถึงแม้จะไม่ปรากฏแน่ชัด แต่มันได้เลือกผู้ถือครองในตัวมันเองเป็นเซียร่า ไมเคน (Sierra Mikain) ก่อนที่ด้วยพลังของมันจะเปลี่ยนเธอให้กลายเป็นแวมไพร์ผู้กระหายเลือด

แรกเริ่มเซียร่าไม่สามารถควบคุมความกระหายเลือดและความบ้าคลั่งของตัวเธอเองได้ เธอออกทำร้ายผู้คนเพื่อดูดดื่มเลือดตามความกระหายจนกระทั่งเธอไม่อยากจะทำร้ายใครอีก เธอจึงเดินทางเข้าสู่ป่าตัดขาดตัวเองจากโลกภายนอก

จนกระทั่งเธอได้พบกับรีน เพเนนเบิร์ก (Rean Penenberg) อัศวินหนุ่มที่บาดเจ็บใกล้ตายจากการสู้เพื่อปกป้องเจ้านาย แต่เซียร่าได้ช่วยชีวิตของเขาไว้ด้วยการกัดเขาเพื่อเปลี่ยนเขาให้เป็นแวมไพร์เช่นเดียวกับเธอ หลังจากนั้นทั้งสองคนก็ได้ร่วมกันสร้างหมู่บ้านจันทราครามขึ้นมาและผนึกตราแห่งจันทราลงที่กลางหมู่บ้าน โดยมีเหล่าแวมไพร์ที่เซียร่าได้ช่วยชีวิตไว้ยามเป็นมนุษย์มาร่วมพำนักด้วยเช่นกัน

ผลจากการที่ตราแห่งจันทราถูกผนึกไว้ที่กลางหมู่บ้านนี้ทำให้ความกระหายเลือดของเหล่าแวมไพร์เมื่อแต่ก่อนสูญสิ้นไป รวมทั้งการที่พวกเขาไม่จำเป็นต้องดูดดื่มเลือดเพื่อการดำรงอยู่อีกด้วยซ้ำ แต่ข้อเสียของการผนึกตราไว้กลางหมู่บ้านก็ปรากฏขึ้น เมื่อตราแห่งจันทราถูกแวมไพร์ตนหนึ่งในหมู่บ้านนาม เนคลอร์ด (Neclord) ขโมยหนีไปพร้อมแวมไพร์อีกจำนวนหนึ่งที่ตามไปด้วย

เมื่อขาดตราแห่งจันทรา เหล่าแวมไพร์ก็เริ่มบ้าคลั่งเมื่อแต่ก่อน พวกเขาบ้างก็เลือกที่จะจบชีวิตของตนลงเพื่อความปลอดภัยของสิ่งมีชีวิตอื่น แต่ก็มีบ้างที่เลือกจะดูดดื่มเลือดสิ่งมีชีวิตอื่นเพื่อดำรงอยู่ต่อไปรวมถึงรีนด้วย เซียร่าแวมไพร์ตนแรกของโลกที่ไม่ได้รับผลกระทบครั้งนี้ไปด้วย จึงออกตามล่าเหล่าแวมไพร์ผู้ทรยศ โดยเฉพาะเนคลอร์ดที่ขโมยตราแห่งจันทราไปอีกด้วย


เมื่อเปลี่ยนตัวผู้ถือครอง การเรียกใช้ก็เปลี่ยนไป ตราแห่งจันทราจึงได้รับรู้รสชาติของเลือดอีกครั้ง เมื่อเนคลอร์ดได้เข้าร่วมกับวินดี้ (Windy) และยูเบอร์ (Yuber) ในการโจมตีหมู่บ้านลับที่เก็บซ่อนตราที่แท้จริงไว้แต่ก็พบกับความล้มเหลว เมื่อตราได้ถูกเปลี่ยนตัวผู้ถือครองเสียก่อน

ต่อมาเนคลอร์ดได้ใช้พลังของตราแห่งจันทราในการฆ่าล้างตระกูลมาลีย์,โจมตีเมืองนอร์ทวินด์ หลังจากนั้นเขาจึงได้เข้าร่วมกับจักรวรรดิจันทราแดงและรับตำแหน่งเป็นแม่ทัพปกครองพื้นที่แถบป้อมโลริมาร์ ณ ที่นี้เขาได้ปลุกศพขึ้นมาเป็นกองทัพของตนและสร้างปราสาทขึ้นมาพร้อมบังคับชาวเมืองหมู่บ้านนักรบที่อยู่ใกล้ๆ ให้ส่งหญิงสาวมาเป็นเจ้าสาวให้เขาปีละคน

ในสมัยเหตุการณ์สงครามตราแห่งประตู กลุ่มกบฏได้เดินทางมาถึงหมู่บ้านนักรบและถูกร้องขอให้ช่วยขับไล่เนคลอร์ดออกไป แต่ด้วยพลังของตราแห่งจันทราที่เนคลอร์ดถือครองทำให้กลุ่มกบฏจำเป็นต้องใช้พลังจากอวตารตราแห่งรัตติกาลในการสลายพลังของตราแห่งจันทราเสียก่อนจึงจะโจมตีเนคลอร์ดได้ หลังจากนั้นเนคลอร์ดจึงหลบหนีไปโดยใช้วิชาเฉพาะของตน


เมื่อถูกขับไล่ออกจากปราสาทของตน เนคลอร์ดได้กลับมาพักพิงที่ปราสาทนอร์ทวินด์ ก่อนที่ในสมัยสงครามดูนาน กลุ่มต่อต้านจะมาขับไล่เขาออกไปอีกครั้ง


เป้าหมายต่อไปของเนคลอร์ดได้กลายเป็นสาธารณรัฐทินโท เขาได้นำกองทัพซอมบี้เข้ายึดทินโท่ แต่ก็ถูกกลุ่มต่อต้านตามมาจนเจอ ในครั้งนี้เนคลอร์ดถูกขัดขวางโดยคาร์น มาลีย์(Kahn Marley)ผู้เหลือรอดจากตระกูลมาลีย์,เซียร่า ไมเคน ออริจินัลแวมไพร์และวิคเตอร์(Viktor)ผู้ครอบครองอวตารตราแห่งรัตติกาล จนเนคลอร์ดไม่มีทางเลือกถูกบีบบังคับให้คืนตราแห่งจันทรากลับคืนสู่เซียร่าผู้ถือครองคนเดิม ก่อนที่วิคเตอร์จะจบชีวิตเขาลงปัจจุบันตราแห่งจันทราได้อยู่ร่วมกับเซียร่าผู้ถือครองคนเดิมของมันในสังคมของมนุษย์

Personal tools