Hugo (Suikoden III)
จาก SuikoFriendWiki, สารานุกรมฟรี
Hugo(ヒューゴ)/DATA
ชื่อ : Hugo/ヒューゴ (ฮิวโก้)
ดาราสถิต : Tensyosei / 天傷星
ภาคที่มีบทบาท : 3
อายุ : 15
ถิ่นเกิด : Karaya Village
วิธีการได้เป็นพวก : เราจะได้เล่นเป็นตัว Hugo ตั้งแต่ใน Hugo chapter 1
Hugo's Fighting Status
รูปแบบการต่อสู้
- Offensive Fighter
อาวุธ
| LV | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 |
| พลังโจมตี | 6 | 18 | 29 | 41 | 60 | 70 | 80 | 90 | 100 | 110 | 135 | 144 | 153 | 162 | 171 | 180 |
- LV 1-4 : Kwan
- LV 5-10 : Gwanga
- LV 11-16 : Luft
status
| STAT | HP | PWR | SKL | MAG | REP | PDF* | MDF | SPD | LUK |
| รูปแบบการขึ้น | 04 | ||||||||
| Approx. Stat Lv.60 | |||||||||
| My play Lv.60 | 435 |
*ค่า PDF จะเปลี่ยนแปลงไป ตามชุดเกราะที่เราสวมใส่อยู่
skill ด้านพลังกาย(ที่แสดงไว้คือ สามารถอัพได้ขึ้น lv สูงสุดที่ระดับไหน)
| Swing | Accuracy | Damage | Repel | Armor Protect | Holy dash | Counter* | Heavy-D* | Cont Atk** | Parry*** |
A |
*สกิล Counter Attack, Heavy Damage ได้ตั้งแต่ต้นและติดตัวตลอด
**สกิล Continue Attack ได้ตอน Lv. 20 และติดตัวตลอด
***สกิล Parry ได้ตอน Lv. 40 และติดตัวตลอด
skill ด้านพลังเวท(ที่แสดงไว้คือ สามารถอัพได้ขึ้น lv สูงสุดที่ระดับไหน)
| Fire | Water | Wind | Earth | Lighting | Resist | Magic Sword |
B |
จำนวน Skill ที่ติดตั้งได้
- 4 ช่อง สำหรับ Free Skill Slots
- 4 ช่อง สำหรับ Fixed Skill Slots : Counter, Heavy Damage, Continue Attack, Parry
การใช้ตราสัญลักษณ์
- หน้าผาก : ไม่สามารถติดตั้งได้
- มือซ้าย : ติดตั้งได้ตั้งแต่แรก ตอนแรกจะติด Wind Rune มา แต่สามารถถอดออกได้
- มือขวา : ติดตั้งได้เมื่อตั้ง lv. 35 และเมื่อถึงเนื้อเรื่องช่วงหนึ่ง จะติด True Fire หรือ True Water หรือ True Lighting และไม่สามารถถอดออกได้
จำนวนครั้งโจมตีสูงสุด
- 4 ครั้ง (มีสกิล Swing A)
ท่าผสาน
- ไม่มี
Hugo's Fighting Analysis
- ความสามารถในการต่อสู้
ฮิวโก้ เป็นหนึ่งในสามตัวเอกที่เราสามารถเลือกเล่นได้ตั้งแต่ตอนต้นเกม สิ่งที่โดดเด่นในตัวฮิวโก้ก็คือ เป็นตัวละครไม่กี่ตัว ที่สามารถขี่สัตว์ และเพิ่มความสามารถได้มาก โดยสัตว์ที่ฮิวโก้ขี่นั้น ก็คือ ฟูบา หรือกริฟฟอนที่มาด้วยกันตั้งแต่แรกนั่นเอง (วิธีการขี่ คือต้องให้ทั้งสองตัว อยู่แถวเดียวกัน)แม้ว่าฮิวโก้นั้น จะเป็นตัวละครที่มี STR น้อยและพลังโจมตีที่น้อยกว่าสองตัวเอกที่เหลือ อย่างคริสและเกดโด้ก็ตาม แต่ด้วยการที่ขี่ฟูบาได้ และมีสกิลดี ๆ อย่าง Heavy Damage พร้อมทั้งมี Free Skill Slot อีก 4 ช่อง และยังใส่รูนเพิ่มได้อีก 1 ช่อง ทำให้ฮิวโก้นั้นสามารถสร้างความเสียหายได้มาก ในเรื่องการโจมตีกายภาพ การโจมตีจากศัตรูก็ทำให้ยาก เพราะมีสกิล Repel ที่สามารถพัฒนาได้ถึงระดับ S และยังมี Parry มาช่วยหนุนอีก การจะเป็นตัวละครแนวหน้านั้น จึงไม่ลำบากเลยสำหรับฮิวโก้ ในเรื่องความสามารถทางเวท ฮิวโก้เป็นตัวละครตัวเดียวในตัวเอกสามคนที่มีโอกาสใช้ทรูรูนทั้งสามแบบ ซึ่งเขาก็ทำได้ดีทีเดียว เพราะมีค่า MGC มากพอที่จะสามารถใช้รูนท่าที่ 4 ได้ แต่ถ้าเทียบกับใช้โจมตีทางกายแล้วล่ะก็ ยังไงก็ยังเบากว่าอยู่ดี จุดที่ต้องระวังสำหรับตัว Hugo ก็คือ Hp ที่อาจจะน้อยไปสักหน่อย
คะแนนในส่วนความสามารถในการต่อสู้ : 4.5/5 (โดนตัดเรื่องค่า Hp และความแรงของการโจมตี บอกได้เลยว่าถ้าไม่ขี่ฟูบา ความแรงจะหายไปเยอะพอควร)
- ความยืดหยุ่นของความสามารถ
ฮิวโก้นั้น สามารถที่จะเป็นตัวละครแบบพุ่งเข้าไปโจมตี หรือยิงรูนเวท ก็ได้ เพราะยังไงก็ตาม ฮิวโก้ก็ต้องถือรูนธาตุแท้ติดตัวอยู่ตลอดหนึ่งช่อง ที่นี้ ก็เหลืออีกช่องที่จะใส่รูนเพิ่มความแรงของอะไร ถ้ากายภาพ ก็ Double-Strike ถ้ารูนเวท ก็ Wizard ในฐานะ Tanker ก็ให้ติด Firefly ก็สามารถทำได้เช่นกัน
คะแนนในส่วนความยืดหยุ่นของความสามารถ : 2/2 (จะตี ก็ได้ หรือเวทก็ได้ tanker ก็ยังไหว ไม่ให้เต็มได้เยี่ยงไร)
- การพัฒนาตัวเอง
ด้วยความที่เป็นตัวเอก จึงมีเวลาที่ฝึกมากกว่าคนอื่น (ก็มันบังคับเล่นนี่นะ) ตั้งแต่ช่วง Hugo Chapter1-3 เนี่ย เราต้องบังคับฮิวโก้ตลอด ซึ่งถือเป็นเวลาที่ยาวนานพอควรทีเดียว ทำให้ฮิวโก้จะพัฒนาตัวเองได้มาก
คะแนนในส่วนการพัฒนาตัวเอง : 2/2 (เป็นตัวเอก ก็แบบนี้หละ เวลาได้เล่นมากกว่าตัวอื่น)
- ความสามารถในการรบแบบสงคราม
ฮิวโก้นั้น เป็นตัวละครแนว Leader แต่กลับไม่มีสกิลด้านสงครามอะไรเลย แต่ยังไงซะ ในการรบ ฮิวโก้ นั้น ก็ถือว่ามีความน่าสนใจอยู่มาก แม้จะไม่สามารถขี่ฟูบา ในการรบแบบสงครามได้ แต่ก็ยังสามารถสร้างความเสียหายแก่ศัตรูได้ในระดับหนึ่ง และสามารถหลบการโจมตีของศัตรูส่วนมากได้ด้วยเช่นกัน
คะแนนในส่วนความสามารถในการรบแบบสงคราม : 1/1 (ในสงคราม เขาก็เป็นอีกตัวละครที่น่าใช้มากอยู่ดี)
คะแนนรวม : 9.5/10

