Hugo (Suikoden III)

จาก SuikoFriendWiki, สารานุกรมฟรี

Jump to: navigation, search

Hugo(ヒューゴ)/DATA

ชื่อ : Hugo/ヒューゴ (ฮิวโก้)
ดาราสถิต : Tensyosei / 天傷星
ภาคที่มีบทบาท : 3
อายุ : 15
ถิ่นเกิด : Karaya Village

วิธีการได้เป็นพวก : เราจะได้เล่นเป็นตัว Hugo ตั้งแต่ใน Hugo chapter 1

Hugo's Fighting Status

รูปแบบการต่อสู้

  • Offensive Fighter


อาวุธ

LV12345678910111213141516
พลังโจมตี618294160708090100110135144153162171180


  • LV 1-4 : Kwan
  • LV 5-10 : Gwanga
  • LV 11-16 : Luft


status

STATHPPWRSKLMAGREPPDF*MDFSPDLUK
รูปแบบการขึ้น
04
04
07
04
06
-
04
06
05
Approx. Stat Lv.60
133
184
133
163
-
133
163
142
My play Lv.60
435
127
176
121
159
-
123
158
144


*ค่า PDF จะเปลี่ยนแปลงไป ตามชุดเกราะที่เราสวมใส่อยู่


skill ด้านพลังกาย(ที่แสดงไว้คือ สามารถอัพได้ขึ้น lv สูงสุดที่ระดับไหน)

SwingAccuracyDamageRepelArmor ProtectHoly dashCounter*Heavy-D*Cont Atk**Parry***
A
A
B
S
C
B+
B+
A
B+
B+


*สกิล Counter Attack, Heavy Damage ได้ตั้งแต่ต้นและติดตัวตลอด
**สกิล Continue Attack ได้ตอน Lv. 20 และติดตัวตลอด
***สกิล Parry ได้ตอน Lv. 40 และติดตัวตลอด


skill ด้านพลังเวท(ที่แสดงไว้คือ สามารถอัพได้ขึ้น lv สูงสุดที่ระดับไหน)

FireWaterWindEarthLightingResistMagic Sword
B
C
B+
B+
B
B
B


จำนวน Skill ที่ติดตั้งได้

  • 4 ช่อง สำหรับ Free Skill Slots
  • 4 ช่อง สำหรับ Fixed Skill Slots : Counter, Heavy Damage, Continue Attack, Parry


การใช้ตราสัญลักษณ์

  • หน้าผาก : ไม่สามารถติดตั้งได้
  • มือซ้าย : ติดตั้งได้ตั้งแต่แรก ตอนแรกจะติด Wind Rune มา แต่สามารถถอดออกได้
  • มือขวา : ติดตั้งได้เมื่อตั้ง lv. 35 และเมื่อถึงเนื้อเรื่องช่วงหนึ่ง จะติด True Fire หรือ True Water หรือ True Lighting และไม่สามารถถอดออกได้


จำนวนครั้งโจมตีสูงสุด

  • 4 ครั้ง (มีสกิล Swing A)


ท่าผสาน

  • ไม่มี

Hugo's Fighting Analysis

  • ความสามารถในการต่อสู้


ฮิวโก้ เป็นหนึ่งในสามตัวเอกที่เราสามารถเลือกเล่นได้ตั้งแต่ตอนต้นเกม สิ่งที่โดดเด่นในตัวฮิวโก้ก็คือ เป็นตัวละครไม่กี่ตัว ที่สามารถขี่สัตว์ และเพิ่มความสามารถได้มาก โดยสัตว์ที่ฮิวโก้ขี่นั้น ก็คือ ฟูบา หรือกริฟฟอนที่มาด้วยกันตั้งแต่แรกนั่นเอง (วิธีการขี่ คือต้องให้ทั้งสองตัว อยู่แถวเดียวกัน)แม้ว่าฮิวโก้นั้น จะเป็นตัวละครที่มี STR น้อยและพลังโจมตีที่น้อยกว่าสองตัวเอกที่เหลือ อย่างคริสและเกดโด้ก็ตาม แต่ด้วยการที่ขี่ฟูบาได้ และมีสกิลดี ๆ อย่าง Heavy Damage พร้อมทั้งมี Free Skill Slot อีก 4 ช่อง และยังใส่รูนเพิ่มได้อีก 1 ช่อง ทำให้ฮิวโก้นั้นสามารถสร้างความเสียหายได้มาก ในเรื่องการโจมตีกายภาพ การโจมตีจากศัตรูก็ทำให้ยาก เพราะมีสกิล Repel ที่สามารถพัฒนาได้ถึงระดับ S และยังมี Parry มาช่วยหนุนอีก การจะเป็นตัวละครแนวหน้านั้น จึงไม่ลำบากเลยสำหรับฮิวโก้ ในเรื่องความสามารถทางเวท ฮิวโก้เป็นตัวละครตัวเดียวในตัวเอกสามคนที่มีโอกาสใช้ทรูรูนทั้งสามแบบ ซึ่งเขาก็ทำได้ดีทีเดียว เพราะมีค่า MGC มากพอที่จะสามารถใช้รูนท่าที่ 4 ได้ แต่ถ้าเทียบกับใช้โจมตีทางกายแล้วล่ะก็ ยังไงก็ยังเบากว่าอยู่ดี จุดที่ต้องระวังสำหรับตัว Hugo ก็คือ Hp ที่อาจจะน้อยไปสักหน่อย


คะแนนในส่วนความสามารถในการต่อสู้ : 4.5/5 (โดนตัดเรื่องค่า Hp และความแรงของการโจมตี บอกได้เลยว่าถ้าไม่ขี่ฟูบา ความแรงจะหายไปเยอะพอควร)


  • ความยืดหยุ่นของความสามารถ


ฮิวโก้นั้น สามารถที่จะเป็นตัวละครแบบพุ่งเข้าไปโจมตี หรือยิงรูนเวท ก็ได้ เพราะยังไงก็ตาม ฮิวโก้ก็ต้องถือรูนธาตุแท้ติดตัวอยู่ตลอดหนึ่งช่อง ที่นี้ ก็เหลืออีกช่องที่จะใส่รูนเพิ่มความแรงของอะไร ถ้ากายภาพ ก็ Double-Strike ถ้ารูนเวท ก็ Wizard ในฐานะ Tanker ก็ให้ติด Firefly ก็สามารถทำได้เช่นกัน


คะแนนในส่วนความยืดหยุ่นของความสามารถ : 2/2 (จะตี ก็ได้ หรือเวทก็ได้ tanker ก็ยังไหว ไม่ให้เต็มได้เยี่ยงไร)


  • การพัฒนาตัวเอง


ด้วยความที่เป็นตัวเอก จึงมีเวลาที่ฝึกมากกว่าคนอื่น (ก็มันบังคับเล่นนี่นะ) ตั้งแต่ช่วง Hugo Chapter1-3 เนี่ย เราต้องบังคับฮิวโก้ตลอด ซึ่งถือเป็นเวลาที่ยาวนานพอควรทีเดียว ทำให้ฮิวโก้จะพัฒนาตัวเองได้มาก


คะแนนในส่วนการพัฒนาตัวเอง : 2/2 (เป็นตัวเอก ก็แบบนี้หละ เวลาได้เล่นมากกว่าตัวอื่น)


  • ความสามารถในการรบแบบสงคราม


ฮิวโก้นั้น เป็นตัวละครแนว Leader แต่กลับไม่มีสกิลด้านสงครามอะไรเลย แต่ยังไงซะ ในการรบ ฮิวโก้ นั้น ก็ถือว่ามีความน่าสนใจอยู่มาก แม้จะไม่สามารถขี่ฟูบา ในการรบแบบสงครามได้ แต่ก็ยังสามารถสร้างความเสียหายแก่ศัตรูได้ในระดับหนึ่ง และสามารถหลบการโจมตีของศัตรูส่วนมากได้ด้วยเช่นกัน


คะแนนในส่วนความสามารถในการรบแบบสงคราม : 1/1 (ในสงคราม เขาก็เป็นอีกตัวละครที่น่าใช้มากอยู่ดี)


คะแนนรวม : 9.5/10

Personal tools