หน้า 1 จากทั้งหมด 1

FanFic SuikodenII [Giant Snail]

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 13, 2009 5:32 am
โดย Lord Riou
หวังว่าจะประเดิมห้องแฟนอาร์ท,แฟนฟิค(ก) ซะหน่อย แต่โดนพี่ซือชิงไปก่อน เลยรีบปั่นเอามาลงเป็นกระทู้ที่สอง^^ (แล้วจะแข่งเพื่อ?)
โดยรวมแล้ว ผมชอบตอนนี้นะ^^ เป็นฟิคตอนที่สองที่ผมใช้ภาษาตัวเองแต่งเอา
(อีกตอนเป็นอีกเรื่อง ไว้แต่งได้ครึ่งเรื่องก่อนค่อยเอามาลง เพราะกลัวตัวเองหมดไฟก่อนแต่งจบเหมือนฟิคคนอื่นที่มีให้เห็นบ่อย==)
ไม่ว่าจะบอร์ดใหม่หรือบอร์ดเก่า ผมก็ยังจัดหน้าไม่เป็น^^"


====

Giant Snailคุณรู้จักหอยทากไหม?

มันเป็นสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำที่ตัวเล็ก ไม่มีกระดูกสันหลัง แต่มีเปลือกหอยที่มีลวดลายแตกต่างกันไปตามชนิดคอยห่อหุ้มเนื้อกายภายในอยู่ ลำตัวของมันขดอยู่กับเปลือกหอยที่ว่า แต่หากคุณสามารถถอดเปลือกหอยนี้ออกมาได้ คุณจะพบกับจมูกที่งอกออกมาจากส่วนหัวราวกับเสาอากาศสองด้าม และมีลำตัวที่ยาวเลื้อยออกมา ส่วนจะยาวขนาดไหนก็แล้วแต่ชนิดของมันกันไป มันมีอายุมาได้ประมาณสี่ร้อยล้านปีแล้ว เพราะฉะนั้นหากมันจะวิวัฒนาการไปเป็นหลากหลายสายพันธุ์ก็คงไม่แปลกอะไร อย่างที่มีขนาดใหญ่ที่สุดก็คือ หอยทากยักษ์สายพันธุ์แอฟริกันที่วัดความยาวตั้งแต่ปลายจมูกไปถึงหางได้ความยาวประมาณสามสิบเก้าเซนติเมตรและแค่เฉพาะเปลือกหอยมันก็มีขนาดยี่สิบเจ็ดเซนติเมตรไปแล้ว --- ตอนนี้คุณคงกำลังคิดว่ามันใหญ่มากมายสำหรับคำว่า “หอยทาก” เลยใช่ไหม? แต่นั่นไม่ใช่กับพวกริโอว…


ลืมขนาดเปลือกหอยยี่สิบเจ็ดเซ็นที่ว่าไปได้เลย เพราะขนาดของเปลือกหอยที่พวกริโอวกำลังเผชิญอยู่นี้มันใหญ่มากกว่านัก มันใหญ่ขนาดที่หากพวกเขาคนใดคนหนึ่งไปยืนเก๊กถ่ายรูปโดยเอาเปลือกหอยนี้เป็นฉากกั้นล่ะก็ ส่วนเดียวที่จะโผล่ออกมาให้สามารถถ่ายรูปได้ก็คือศีรษะนั่นเอง --- และแน่นอนเมื่อมีเปลือกหอยก็ย่อมมีผู้อาศัยในเปลือกหอย

“เจ้าพวกนี้มันตัวอะไรกัน!?” นานามิตระโกนถามคินนิสัน หลังจากที่เธอเพิ่งกระโดดหลบส่วนหัวของหอยทากยักษ์ที่พุ่งเข้าใส่เธอก่อนจะหดกลับเข้าเปลือกหอยไปเหมือนเดิม

“ก็หอยทากไง” คินนิสันร้องตอบกลับไปราวกับมันเป็นเรื่องธรรมดาที่ใครๆก็รู้ ขณะที่เขากระโดดหลบการโจมตีจากหอยทากตัวที่สอง

“หอยทากที่ฉันรู้จักมันไม่ใช่ขนาดนี้นะ!” นานามิบอกอย่างหัวเสีย เมื่อพบว่าพวกเธอกำลังถูกหอยทากที่มีขนาดใหญ่เท่าๆกับมนุษย์คนหนึ่งโจมตีถึงห้าตัว

“เอ่อ… ก็พวกมันเป็น หอยทากยักษ์นี่” เขาลังเลชั่วครู่ ก่อนจะยิ้มตอบเธอกลับไป

ใช่ ตอนนี้พวกริโอวกำลังต่อสู้อยู่กับหอยทากที่มีขนาดใหญ่เกินกว่าที่พวกเขาเคยเจอ ซ้ำหอยทากพวกนี้ยังแหกกฎของเผ่าพันธุ์ที่ว่า “หอยทากต้องเชื่องช้า” เมื่อพวกมันยืดส่วนหัวออกมาโจมตีพวกริโอวอย่างรวดเร็วก่อนจะหดกลับเข้าเปลือกไป และโจมตีแบบเดิมซ้ำอีกมาเป็นระลอก

“พวกนี้มีการโจมตีแค่รูปแบบเดียว เราหาช่องว่างจากการโจมตีของพวกมันได้” ริโอวร้องบอกเพื่อนๆที่กระจัดกระจายแยกกันไปตามการโจมตีของหอยทากยักษ์ ก่อนที่เขาจะพุ่งหลบไปทางด้านขวา

“คินนิสัน ขึ้นมาที่สตาร์ฟของฉัน!” โจวี่ตระโกนเรียกนายพรานหนุ่มที่กำลังหาทางหลบการโจมตีของพวกหอยทาก ก่อนที่เขาจะยื่นสตาร์ฟออกมาข้างหน้ากลางอากาศที่ว่างเปล่า

“นายจะทำอะไร?” คินนิสันมองสตาร์ฟที่ถูกยื่นออกมาอย่างไม่ไว้วางใจ

“ขึ้นมาซะ!” โจวี่ตระโกนเสียงดุใส่ จนคินนิสันจำใจต้องกระโดดขึ้นมาเหยียบสตาร์ฟของโจวี่

“พร้อมนะ” โจวี่ร้องถาม

“พร้อมอะ… เฮ้ย!!” น่าเสียดายที่เสียงของคำถามกลับกลายเป็นเสียงร้องอย่างตกใจเสียก่อนจะทันพูดจบ เมื่อโจวี่ฟาดสตาร์ฟของตนขึ้นสู่ฟ้า เป็นแรงเหวี่ยงให้คินนิสันพุ่งขึ้นไปข้างบนด้วยความเร็วสูง ทุกคนต่างได้ยินเสียงร้องอย่างเสียขวัญของเขาเมื่อคินนิสันพุ่งขึ้นผ่านพ้นม่านใบไม้ที่บดบังแสงอาทิตย์ ก่อนที่เสียงของเขาจะเงียบหายไป

“โฮ่ง ๆ” ชิโร่เห่าเรียกเจ้านายที่หายลับไปสู่เบื้องบนกับตา การต่อสู้ดูจะหยุดไปสักพัก เมื่อทั้งคนและสุนัข(และหอยทาก) ต่างเงยหน้าขึ้นมองม่านใบไม้ที่ปกคลุมอยู่ข้างบน ราวกับรออะไรบางอย่างจากฟากฟ้า

“ช่วยด้วยยยย!” และนั่นคือเสียงจากฟากฟ้าที่พวกเขารอ ก่อนที่จะตามด้วยเสียงซวบซาบของใบไม้ที่ดังอย่างต่อเนื่อง และสิ้นสุดลงที่เสียงของอะไรบางอย่างกระทบเข้ากับกิ่งไม้ขนาดยักษ์ที่อยู่เหนือโจวี่ไปไม่ไกล

“ว้าว นายขึ้นไปสูงจัง” มิลลี่เอ่ยแซวพรานหนุ่มที่มีสีหน้าม่วงคล้ำอย่างเห็นได้ชัด ก่อนที่เขาจะกลืนน้ำลายอึกใหญ่ลงไป

“ฉะ ฉันเกลียดความสูง” พรานหนุ่มสารภาพก่อนจะทรุดหน้าลงกับกิ่งไม้ที่ช่วยชีวิตเขาไว้ จากนั้นการต่อสู้จึงเริ่มต้นอีกครั้ง

“นายอยู่บนนั้น แล้วหาทางโจมตีพวกมันด้วยลูกธนูระหว่างที่มันโจมตีพวกฉัน” โจวี่ตระโกนบอกคินนิสันที่อยู่ข้างบน แล้วพรานหนุ่มก็ยกมือข้างหนึ่งขึ้นมาทั้งที่หน้ายังทรุดอยู่กับกิ่งไม้เป็นสัญญาณบอกว่าเขารับรู้แล้ว แต่ขอเวลาสักพัก


การต่อสู้ครั้งนี้จะไม่ยากลำบากเลยสักนิดหากพวกหอยทากทั้งห้าไม่รุมล้อมพวกเขาทุกคนเอาไว้ ซ้ำเมื่ออีกตัวยื่นหัวออกมาโจมตีแล้วหดกลับไป หอยทากอีกตัวก็จะโจมตีพวกเขาติดต่อกันไปอย่างนี้ทุกตัว ทำให้พวกเขาทุกคนเสียจังหวะการตอบโต้โดยสิ้นเชิง และนั่นทำให้โจวี่ต้องหาทางส่งใครสักคนที่มีระยะการโจมตีเป็นระยะไกลขึ้นไปข้างบนเพื่อหาทางตอบโต้พวกหอยทากพวกนี้ มันเป็นแผนที่ค่อนข้างเยี่ยมยอด --- แต่เสียแค่อย่างเดียวคือ เขาเลือกส่งคนที่กลัวความสูงขึ้นไป และคนๆนั้นกำลังนอนทรุดหน้าอย่างหมดเรี่ยวแรงอยู่เหนือหัวพวกเขา

“กรรรร!” ชิโร่ที่หลบการโจมตีของพวกหอยทากได้คำรามขึ้น เมื่อมันหวังที่จะกระโดดเข้ากัดลำคอส่วนหัวที่พุ่งยื่นออกมาของพวกหอยทาก แต่มันก็กัดได้เพียงแค่อากาศที่ว่างเปล่า เมื่อหอยทากพวกนั้นหดหัวกลับไปได้เร็วอย่างเหลือเชื่อ

“โธ่เว้ย! ฉันทำอะไรไม่ได้เลย” มิลลี่สบถขึ้น อาวุธของเธอคือบูมเบอแรงขนาดเล็กและมันไร้ประโยชน์เมื่อถูกโจมตีระยะประชิดอย่างที่เธอพบอยู่ตอนนี้

“คินนิสัน!” นานามิร้องเรียกคนที่นอนหมดสภาพอยู่ข้างบน “ทำอะไรสักอย่างเร็วเข้า!”

เด็กหนุ่มตอบสนองเสียงเรียกด้วยการขยับตัวเพียงเล็กน้อยอย่างยากลำบาก
“พวกเธอไม่เห็นใจคนกลัวความสูงเลย” และนั่นคือคำที่เขาบอกลงมา ก่อนเขาจะพยายามดันตัวเองไปลุกนั่งพิงกับลำต้นต้นไม้ด้านหลังได้สำเร็จ

“ให้ตาย หัวฉันเบลอไปหมด จะเล็งลูกธนูได้ยังไงละเนี่ย” เขากล่าวขึ้นเมื่อหยิบคันธนูและลูกศรขึ้นมาเล็ง
หลายคนเข้าใจว่าการที่เราจะเล็งอะไรให้แม่นๆ เราจำเป็นต้องหลับตาลงข้างหนึ่งเพื่อที่ดวงตาอีกข้างจะได้มองเห็นอะไรชัดขึ้นแต่ความจริงคือไม่ใช่เลย การที่เราหลับตาลงข้างหนึ่งขณะที่เรากำลังเล็งอะไรอยู่นั้นก็เพียงเพื่อตั้งสมาธิให้เราจดจ่อกับสิ่งที่เราเล็งอยู่เท่านั้น ซึ่งนั่นก็เท่ากับเป็นการเพิ่มภาระประสาทการมองเห็นให้ดวงตาอีกข้างเช่นกัน และสำหรับนายพรานหนุ่มอย่างคินนิสันเขาย่อมรู้เรื่องนี้ดี
แต่ปัญหาก็คือ… เขากำลังเมาความสูงอยู่

เฟี้ยววว!

และนั่นคือเสียงของลูกธนูที่พุ่งผ่านอากาศจากเบื้องบนลงมาด้วยความเร็วสูง

ฉึก!

และนั่นคือเสียงของลูกธนูดอกนั้นที่พุ่งปักลงเข้ากับพื้นดินเบื้องล่างหลังริโอวไปเพียงเล็กน้อย

“…”

และนี่คือความเงียบงันที่เพื่อนๆ มอบให้กับคินนิสัน ก่อนที่พวกหอยทากจะโจมตีเพื่อเรียกร้องความสนใจกลับมาอีกครั้ง

“ทำบ้าอะไรของนาย!” นานามิตระโกนอย่างหัวเสียเป็นครั้งที่เท่าไหร่ไม่รู้
“ก็ฉันเมาความสูงอยู่นี่!” คินนิสันแก้ตัวกลับไปก่อนจะหันไปเห็นการโจมตีของหอยทากที่พุ่งเข้ามาโจมตีมิลลี่อย่างไม่รู้ตัว “ระวัง มิลลี่!”


เปรี้ยง!


เสียงกระทบของทอนฟาและเปลือกหอยดังขึ้น ก่อนที่เปลือกหอยยักษ์จะล้มลงไป ถึงแม้เปลือกหอยจะไม่แตกหรือเกิดรอยร้าวเลยสักนิดแต่นั่นก็ทำให้ส่วนหัวของหอยทากยักษ์ที่พุ่งออกมาชะงักความเร็วลงไปล้มลงกับพื้นดินเหมือนดังเปลือกหอยของมัน --- และนั่นก็เป็นโอกาสเพียงพอให้โจวี่ฟาดสตาร์ฟของตนลงกลับลำคอส่วนที่ยื่นออกมาของหอยทากยักษ์ตัวนั้นอย่างรวดเร็วและรุนแรง หมดโอกาสให้มันจู่โจมมิลลี่ได้

“แฮ่!” เป็นที่รับรู้กันว่าหอยทากสายพันธุ์นี้สามารถส่งเสียงร้องได้
และดูเหมือนเพื่อนๆทุกคนจะรับรู้วิธีปราบหอยทากยักษ์โดยไม่ต้องพึ่งเด็กหนุ่มที่กำลังเล็งธนูอยู่ด้านบนอีกต่อไป

ในอีกห้านาทีต่อมา พวกเขาก็ออกเดินทางทางตามหาเด็กน้อยกันต่อไป
“ฉันรู้สึกว่าตัวเองไร้ประโยชน์ยังไงไม่รู้แฮะ…” คินนิสันพูดเสียงอ่อยขณะที่เดินตามหลังทุกคนไป โดยมีเจ้าหมาชิโร่ส่งเสียงหงิงๆ เลียมือเขาอยู่ข้างๆ

====


อ่านดูแล้วคินนิสันช่างรั่ว... ยิ่งนัก
สรุปเนื้อเรื่องทั้งหมดของตอนนี้เลยดีกว่า~
[Reveal] Spoiler:
สู้กับมอนหอยทากชนะ

(จะสปอยส์เพื่อ?) แล้วชาติไหนจะแต่งจบล่ะนี่==
ไว้ตอนดึกๆ จะมาลงตอนต่อไปครับ^^

Re: FanFic SuikodenII [Giant Snail]

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 13, 2009 10:26 pm
โดย Reingale
คินนิสัน รั่วได้ไง ต้องเอามหาเมพเก็นเก็นมารั่วสิ ถึงจะถูก


รออ่านต่อ

กลัวหมดไฟใช่มะ ถ้าหมดเมื่อไหร แปรรูปเป็นฟิคนรกเลย ช่วยๆกันแต่ง (ฮา)

Re: FanFic SuikodenII [Giant Snail]

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 13, 2009 11:20 pm
โดย Medeus
ที่แท้ คินนิสัน ก็กลัวความสูง นี่เอง

มิน่าล่ะ ถึงได้ต้องให้พวกริโอว เป็นคนเอาลูกนกกลับขึ้นไปบนต้นไม้เอง เพราะตัวเองกลัวความสูง (จะใช่เรอะ!! :monkey016 )

อะ แฮ่ม เรื่อง fic นะ (ก หรือ ค ไม่รู้ เขียนเป็น อังกฤษ ไปเลยแล้วกัน)

อืม ใช้ ภาษาตัวเองจริง ๆ ด้วยแฮะ

ผมชอบตรงบทเริ่มต้นนะ มันทำให้เห็นภาพได้ชัดเจนขึ้นมากทีเดียวหละ เทคนิค นี่ คิดเอง หรือไปอ่าน fic แล้วใครใช้กันหรือเปล่าล่ะ?

ว่าแต่ สุดท้าย คินนิสัน ลงมายังไงเหรอ?

Re: FanFic SuikodenII [Giant Snail]

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ค. 14, 2009 10:49 am
โดย Hikakichi
ตอนนี้ฮาดี แต่ถ้าจำไม่ผิดในฟิคเดิมนี่ คินนิสันปรากฏตัวจากบนต้นไม้รึเปล่า แล้วทำไมรอบนี้ถึงกลัวความสูงล่ะ

Re: FanFic SuikodenII [Giant Snail]

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ค. 14, 2009 7:34 pm
โดย Shiryu
ไม่แต่งฟิคลงบล็อกต่อแล้วเหรอครับ :D


เริ่มมาหยั่งก๊ะดูเนชั่นแนลจีโอกราฟฟิค หลอดมันเขียนสัตวาภิธานให้อ่าน กรออออ :x
ไม่บรรยายความอร่อยหอยทากฝรั่งเศสไปด้วยเลยล่ะ :lol:


อาวุธโจวี่เขียนพลองเลยก็ได้ครับ ถ้า staff เขียนสตาฟดีกว่านะ สตาร์ฟมันแปลว่าอดอยาก
คินนิสันกลัวความสูงนี่เอง ถึงไม่ยอมเอารังนกไปวางบนต้นไม้เอง มีเหตุผลๆ :lol:

นี่แค่สเนลในป่าริวเบนะเนี่ย เรื่องนิดหน่อย+แง่มุมเล็กๆก็เอามาเขียนได้ ความสามารถพิเศษ ^^b ชอบฟิควิคเตอร์โกหกของหลอดนะ ไม่เอามาลงที่อื่นแล้วเหรอ

Re: FanFic SuikodenII [Giant Snail]

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ค. 14, 2009 11:40 pm
โดย DZ
ลอร์ดมันแต่งได้รั่วจริงๆ
แต่สู้หอยทากนานขนาดนี้เป้นเรื่อง บากิ หรือ ซึบาสะ รึไงน่ะ
ช่วยไปแต่งเศษไม้เวอชั่น3ต่อทีสิเหอๆๆ

Re: FanFic SuikodenII [Giant Snail]

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ พ.ค. 15, 2009 12:18 am
โดย Siegfried
หอยทาก...


น่าอร่อยออกครับ :P

คินนิสันรั่ว/โจวี่ดูดุๆแฮะ^^"

จริงๆน่าจะเป็นโจวี่บอกให้คินนิสันขึ้นไปบนต้นไม้ก่อน แล้วค่อยงัดขึ้นไปนะ
พวกน้ำๆจะไปใส่มันทำไมล่ะครับ ตอนสู้กับโจวี่มันต้องบรรยายเพลงยุทธ์ เป็นกระบวนท่าๆ ตามด้วยประวัติยาวๆ แล้วก็การเคลื่อนไหวเหมือนอะไร หลบยังไง อาวุธของทั้งสองคนได้เปรียบเสียเปรียบยังไงมีที่มาจากประเทศไหน ทำไมทั้งคู่ถึงเลือกใช้อาวุธชนิดนี้ ย้อนอดีตไปเมื่อสมัยก่อนสิ :lol: /me โดนหลอดริโอวยิงทิ้ง
V
V
V
V
V

Re: FanFic SuikodenII [Giant Snail]

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ พ.ค. 16, 2009 11:26 pm
โดย FLOW
วันนี้เพิ่งว่างอ่านครับ การต่อสู้กับหอยทากสามารถยืดให้ยาวครึ่งนึง A4 ได้ช่างสุดยอดจริงๆ ถ้าไปสู้กับทหารลิ่วล้อคง F4 หนึ่งหน้า และถ้าสู้กับโจวี่คงเป็นพอคเก๊ตบุ๊คหนึ่งเล่ม บรรยายตั้งแต่การถือกำเนิดของสิ่งมีชีวิตจนกระทั่งวิวัฒนาการมาเป็นมนุษย์ ตามด้วยออปชั่นรองเท้าหนังกุชชี่ที่ซื้อมาตอนไปฆ่ากะลูก้าหมูที่แมกซิโก ยันกางเกงลิงที่จิลเลียเย็บให้ก่อนออกไปรบวันสุดท้าย แล้วจึงเริ่มบอกความเป็นมาของวิทยายุทธ์บู้ตึ้งกับเส้าหลินที่สองคนนี้เอามาใช้....... :lol: แซวเล่นจ้า แล้วจะตามอ่านตอนต่อไปนะครับ :P