Gau
จาก SuikoFriendWiki, สารานุกรมฟรี
←Older revision | Newer revision→
Gau(ガウ)/DATA
ชื่อ : Gau/ガウ(เกาว์)
ดาราสถิต : Chikai Star
ภาคที่มีบทบาท : 3
อายุ : 21
ถิ่นเกิด : Kobold Village, Scarlet Moon Empire
วิธีการได้เป็นพวก : ใน Chapter 5 ตอนที่กลุ่มเกดโด้ไปช่วยชาวบ้านเลอบีคที่ภูเขาเซไน ให้เลือกตอบไม่ทิ้งชาวบ้านไปเรื่อย ๆ สุดท้ายจะได้มาเป็นพวก
โคบอลด์ตัวใหญ่ที่ดูออกจะเข้มงวดและไม่เป็นมิตร แต่ถือว่าเป็นนักรบเผ่าโคบอลด์ที่มีพลังแข็งแกร่ง เขาเป็นลูกน้องใต้บังคับบัญชาของ ดุ๊ก ในกองกำลังรักษาชายแดนฮาร์โมเนียทางใต้ หน่วยที่ 14 เขาติดหนี้บุญคุณ ดุ๊ก ที่ได้ช่วยเหลือเขาให้รอดชีวิตจากอดีตเพื่อนสนิทที่ทำร้ายตัวเขาเอง เกาว์เคยเป็นสมาชิกอยู่ในกลุ่มอะไรสักอย่าง แต่เขาก็ออกจากกลุ่มมา โดยการออกจากกลุ่มนี้ เกาว์ต้องยอมตัดหางของตัวเองเพื่อแลกกับอิสรภาพ แม้ภายนอก เขาจะดูไม่เป็นมิตรนัก แต่ เกาว์ ก็ดูจะทำตัวดีต่อเพื่อนร่วมหน่วยคนอื่น เขาได้เข้าร่วมกลุ่มไฟร์บริงเกอร์ กับคนในกลุ่มของดุ๊กคนอื่น ๆ
เกาว์ นั้นดูจะตื่นเต้นที่ได้เข้าร่วมกลุ่มไฟร์บริงเกอร์กับหน่วย 14 คนอื่น ๆ เขาต้องการที่จะเรียนรู้ทักษะใหม่ ๆ เพิ่มเติม เกาว์ได้เขียนจดหมายถึงฮิวโก้ (หากฮิวโก้ได้เป็นเฟลมแชมเปี้ยน) บอกเกี่ยวกับกลุ่มของเขาว่า จะเป็นกลุ่มที่ให้ความช่วยเหลือได้ดี และยังเขียนจดหมายชื่นชม ดุ๊ก ไปยังเฟลมแชมเปี้ยน เรื่องที่เขาพยายามอย่างหนักและคงไม่มีใครทำได้เหมือนอย่าง ดุ๊ก นอกจากนี้ เกาว์ ยังส่งจดหมายมาเตือนฮิวโก้เรื่องที่ว่า ไม่ใช่โคบอลต์ทุกตัวที่เป็นตัวเฝ้าของที่สุภาพอย่าง มุโต้ เกาว์นั้น รังเกียจ เกดโด้ เหมือนกับที่ ดุ๊ก นั้นรังเกียจ และยังได้ขอท้าประลองกับ เกดโด้ ถ้าสงครามครั้งนี้สิ้นสุดลง
แต่เมื่อสงครามไฟร์บริงเกอร์ครั้งที่สองสิ้นสุดลงนั่นเอง เกาว์ก็ถูกส่งออกไปเพื่อฝึกฝนทางการทหาร แต่ก็ยังมีแวะเวียนกลับมาที่ คาเลเรีย เพื่อช่วยเหลือ ดุ๊ก
แหล่งอ้างอิง
http://gensopedia.duefiumi.com/index.php?title=Gau_%28Suikoden_III%29

