Trial Hero

จาก SuikoFriendWiki, สารานุกรมฟรี

Revision as of 23:45, 27 มิถุนายน 2008; view current revision
←Older revision | Newer revision→
Jump to: navigation, search

--FLOW 04:03, 27 เมษายน 2008 (ICT)

หลอดกับชีริวที่ทะลุออกมาจากมิติไทรอัลของเร้ดเมจิกเชี่ยนด้วยการเสียสละของGMทั้งสามคนก็โผล่ออกมายังสถานที่แห่งหนึ่ง เป็นดินแดนรกร้างทรุดโทรมเหมือนผ่านสงครามหฤโหดมายาวนาน เป็นเวลายามเย็นท้องฟ้าสีส้มยามอาทิตย์อัสดง ผสมด้วยกลิ่นไหม้จากควันไฟและความเศร้าเสียใจ

"ทำไมบรรยากาศที่นี่มันแปลกจังลุง ไม่เห็นเหมือนไทรอัลทุนต๊ำต่ำแบบเก่าก่อนที่ผ่านมาเลย ที่นี่หรือคือไทรอัลสุดท้ายน่ะ" หลอดเอ่ยปากถาม

"แม่นแล้ว ไม่ต้องแปลกใจหรอก เพราะไทรอัลต่างๆที่ผ่านมาเป็นเหมือนแค่สะพาน สะพานที่เชื่อมต่อมาสู่ที่นี่...มิติเบื้องหลังที่ดำเนินไปสู่การล่มสลายที่ถูกปิดผนึกไว้"

"หรือว่าที่นี่คือโลกเก่าที่เคยพูดถึง!"

ชีริวไม่ตอบแต่พยักหน้าเป็นการให้คำตอบแทน

"บททดสอบแห่งวีรชน...ไทรอัลเริ่มต้นและไทรอัลสุดท้าย ที่นี่แหละคือจุดเริ่มต้นของGMทั้ง8 พวกเรา8คนมีความทรงจำกับที่นี่มากเลยทีเดียว" ชีริวกำลังจะเริ่มตั้งโต๊ะบรรยายตามประสาคนแก่ขึ้นมาอีกครั้ง

"เอ่อ เลิกสปอยบทอื่นดีกว่าลุง แล้วหัวหน้าพวกลุงที่พิทักษ์ไทรอัลนี้ล่ะอยู่ที่ไหน?" หลอดร้อนใจมากเพราะยิ่งเสียเวลาอยู่ทางนี้เท่าไหร่ ทางฝั่งดีแซดก็ยิ่งตกอยู่ในอันตรายมากขึ้นเท่านั้น

"....." ชีริวเงียบ "ไม่รู้แฮะ = ='a คงนอนหลับอยู่ในบ้านยังไม่ตื่นมั้ง" จากนั้นก็ชวนหลอดไปหาเม้งที่บ้าน บรรยากาศที่บิ้วมาตั้งนานโดนพายุแป้กพัดหายไปหมด


แล้วทั้งสองคนก็มาถึงกระท่อมรูปทรงเหมือนหัวหอมหลังหนึ่ง ดูยังไงๆเจ้าของบ้านทรงพิลึกกึกกือแบบนี้ก็น่าจะมีเพียงหนึ่งเดียว

"นี่แหละบ้านหมอนั่นล่ะ ทางซ้ายเป็นต้นไม้ที่หมอนั่นชอบมานั่งคุยด้วยบ่อยๆคนเดียว ส่วนทางขวานั้นเป็นกรงหมา เมื่อก่อนเจ้านั่นเคยเลี้ยงหมาไว้ตัวนึงแต่ตอนนี้หมาตัวนั้น...เอ่อ ช่างมันเหอะ เอ็งอย่ารู้เลยล่ะดีแล้ว"


"ฮัลโหล!! 1112พิซซ่าฮัทมาส่งแล้วคร้าบ" หลอดกดออดใช้มุขโคตะระแป้กให้คนข้างในเปิดประตูให้

"กดออดไปก็เท่านั้นแหละ ขนาดโทรมาปลุกมันยังไม่ตื่นเล้ย โครม!" แล้วชีริวก็เอาเท้ายันประตูพังเข้าไปพบเตียงเปล่าๆ

"เอ่อ ไม่เห็นมีใครนอนอยู่เลย - -" หลอดกวาดสายตาโดยรอบมองหา

"สงสัยหมอนั่นอาจจะยังไม่กลับมา"

"ไม่กลับมา!? หมายความว่าไง?? เมื่อภารกิจนี้เริ่มต้นขึ้นGMทั้งหมดจะถูกเรียกตัวกลับไทรอัลเหมือนพวกโกลด์เซนต์โดนเรียกเวลานาฟิกาถูกจุดไฟไม่ใช่เหรอ!"

"สงสัยมันไปหลงอยู่แถวมาบุญครองล่ะดิว๊า" ชีริวรำนินทาอย่างไม่เกรงใจเจ้าตัว

"โธ่! ลุงอย่าเพิ่งมาเล่นมุขแป้กแบบพี่น้องสินเจริญตอนนี้ได้ป่ะ ทุกคนกำลังรอพวกเรากลับไปช่วยอยู่นะ!!"

"ถ้าให้ข้าเดาคงมีเหตุการ์ณนอกเหนือความคาดหมายอะไรสักอย่าง เลยทำให้ซุยโคแอสไลฟ์ไม่สามารถมาที่นี่ได้ล่ะมั้ง..."

แล้วชีริวก็เริ่มเอามือจับคางพยายามสันนิฐานรูปคดีเหมือนคินซุยดะอิจิ


แต่ในระหว่างที่ชีริวกำลังใช้ความคิดอยู่นั้นเอง ก็มีเสียงประหลาดดังมาแต่ไกลจากด้านหลังของพวกเขาสองคน...

"อะไรน่ะ!? ซุยโคแอสไลฟ์มาแล้วงั้นหรือ"

"คิดว่าไม่ใช่ฟ่ะหลอด แถมสถานการ์ณท่าจะแย่ยิ่งกว่าเดิมอีกต่างหาก..." ชีริวใช้เท้าเขี่ยเอาหอกออกมาถือในมือพร้อมต่อสู้



--FLOW 04:03, 27 เมษายน 2008 (ICT)

หลอดที่กำลังสงสัยในการกระทำของชีริวอยู่ แต่พอมองไปทิศที่ชีริวหันไปก็ต้องตาทะลักออกจากเบ้า มีกองทัพอัศวินจำนวนมหาศาลนำโดยอัศวินสาวในชุดเกราะสีดำ7คนห้อตะบึงมาทางนี้

"นั่นมันอะไรเหรอก๊าาาบลุง"

"พวกนั้นคือ Protector เจ้าหน้าที่ซึ่งขึ้นตรงกับระบบของSUโดยตรงน่ะสิ"

"หา! เจ้าหน้าที่งั้นเรอะ นอกจากGMแล้วยังมีเจ้าหน้าทีอื่นในเกมด้วยงั้นเหรอ!"

"โปรเทคเตอร์พวกนั้นแตกต่างจากGMออกไปน่ะ เกมนี้มีระบบป้องกันตัวเองจากผู้บุกรุกภายนอกอยู่ด้วย ถ้าเปรียบเทียบกันแล้วGMก็เหมือนกับตำรวจที่ดูแลเรื่องภายใน...พวกโปรเทคเตอร์เหล่านี้ก็คือทหาร!!"

"ง่า แล้วพวกนั้นมาทำไมเหรอก๊าาบลุง ท่าทางดูเหมือนไม่ได้มาช่วยเสียด้วยสิ"

"สงกะสัยว่าไอ้การที่พวกเราแหวกมิติเข้ามาในนี้เองโดยพลการจะถูกระบบตัดสินว่าเป็นการบุกรุกจากภายนอกเสียแล้วน่ะสิ"

"ก๊ำกำ งั้นไอ้พวกนั้นก็จะมาย้ำตรีนเราน่ะสิเนี่ย! ไหงเป็นงั้นไปล่ะคร้าบลุงช่วยพูดกับพวกนั้นทีซี่"

"ใสเจียเสียใจ คำตัดสินของระบบถือเป็นเด็ดขาด ระบบของเกมSUคือประกาศิตสูงสุดที่ไม่มีใครสามารถเข้าไปยุ่งเกี่ยวได้ แม้ว่าจะเป็นแรทเซลเองก็ตาม!"


"อ้าว 0_0 ไหงมีแต่ชื่อผมคนเดียวบนเขียงหมูล่ะครับทั่น!!!" หลอดทำอีโมหัวหอมวิญญาณออกจากปาก

"หุๆๆ เพราะข้าเป็นGMน่ะเลยรอดตัวไป" ชีริวยืนหัวร่อด้วยอีโมหัวหอมแบบที่12

"เรื่องซวยๆเนี่ยผมเล่นเองแสดงเองคนเดียวอีกแล้วสินะครับ" หลอดไปนั่งซึมอยู่หลังต้นไม้

"เฮ้ย อย่ามัวแต่ซึมน่ะ จะงอมืองอเท้ารอถูกลบหายออกไปจากเกมเหรอไง!! แล้วพวกเพื่อนๆของแกจะเป็นยังไงเล่า!!"

"แต่ว่า...ตะกี๊ผมลองเอาสเกาท์เตอร์ส่องดูแล้ว ขนาดnpcทหารเลวยังLVตั้ง75!!! แถมมันยังมากัน7770ตัว แล้วผมจะเอาอะไรไปชนะเล่า!!!"

หลอดที่ทำตัวป๊อดขึ้นมาเหมือนsfไม่มีเงินซื้อปืนไปสู้เลยได้แต่หลบอยู่หลังกล่องรอยิงตัวเลือดใกล้หมด เลยโดนชีริวเอาหอกจิ้มก้นพร้อมเทศน์เตือนสติ


"เรื่องนั้นไม่เกี่ยวซักนิด มันเกี่ยวที่ความมุ่งมั่นของเจ้าต่างหาก หมดเวลาหลบหลังผู้หญิงหรือพึ่งพาคนอื่นแล้ว!!! จากนี้ไปแกจะต้องเผชิญกับการต่อสู้ที่สาหัสยิ่งกว่านี้ หมดเวลาของการทำภารกิจเลื่อระดับแล้ว!! ต่อไปนี้ถึงเวลาแล้วที่เจ้าจะต้องต่อสู้แทบล้มประดาตายก้าวผ่านความตายและความเป็นไปไม่ได้เพื่อเป็นผู้นำของทุกคนอย่างแท้จริง!"

"แต่...ถึงจะพูดแบบนั้นก็เถอะ"

"เอ็งมีสุดยอดศาสตราวุธที่ร้ายกาจที่สุดในเกมอยู่แล้ว ไม่ต้องห่วงน่าไอ้พวกนี้น่ะแค่เรื่องขี้ประติ๋ว ถ้าแกใช้ท่าไม้ตายที่อยู่ในหนึ่งกระบี่แปรสามแจ้งได้เจ้าพวกนี้ก็ไม่ใช่คู่มือแกหรอก" ระหว่างที่ชีริวกำลังพูดอยู่ศัตรูก็โผล่มาอยู่ข้างหลังหลอดพร้อมกับเงื้ออาวุธเตรียมฟันทีเผลอ

"อ้าว เฮ้ย" หลอดอ้าปากหวอ อยู่ๆก็จะโดนฆ่าตายซะงั้น แต่ชีริวก็ยื่นมือเข้าช่วยทันเวลา ใช้ตราเวลาสร้างslow ringคร่อมโปรเทคเตอร์ไว้ทำให้สปีดการเคลื่อนไหวลดลงจนหลอดกลิ้งตัวหลบทัน

"ย๊าก เพลงหอกสำนักมังกรม่วง ท่าแทงไส้กรอกเซเว่น!" แล้วโปรเทคเตอร์ก็โดนหอกประจุพลังเวทของชีริวจิ้มเดี้ยงไปอย่างง่ายดายทั้งที่ระดับตั้ง75 แถมยังตายตาไม่หลับเนื่องจากชื่อท่าอุบาทว์เกินกว่าจะรับไหว

(เหลือโปรเทคเตอร์อีก 7769ตัว)


"แสดดด คนกำลังคุยกันอยู่อย่าเพิ่งมาขัดจังหวะสิฟะ!!" ชีริวเริ่มหงุดหงิดจึงใช้ตราเวลาเร่งความเร็วในการร่ายเวทตัวเองขึ้นหนึ่งร้อยเท่า ร่ายอัลติม่าพร้อมกันสิบลูกเรียงเป็นเซฟิรอธคาบาร่าอยู่ท่ามกลางโปรเทคเตอร์นับพัน

"อัลติม่าเชน!" สิ้นเสียงชีริวพูด หอกจักรพรรดิขาวก็ถูกขว้างออกไปโดนอัลติม่าลูกแรก จากนั้นพลังของมันก็ทำปฎิกริยากับอัลติม่าลูกถัดไปจนพลังเพิ่มขึ้นสิบเท่า จากนั้นแรงระเบิดก็ทำปฎิกริยากับลูกถัดไปเพิ่มพลังขึ้นอีก ทบเท่าทวีคูณขึ้นไปเรื่อยๆจนกระทั่งเกิดเป็นพลังปรมณูเทียบเท่าการใช้ระเบิดพลูโตเนียมสิบกิโลที่ใช้ระเบิดบ้านเจ โปรเทคเตอร์นับพันถูกระเบิดตายในพริบตาเดียว!
(เหลือโปรเทคเตอร์อีก 5866ตัว)

"โห ลุงนี่lnWจริงๆแฮะ สมราคารองหัวหน้าGMจริงๆ" หลอดเริ่มนับถือชีริวขึ้นมาอีกเยอะ หลังจากเห็นสุดยอดเวทอลังการถล่มโปรเทคเตอร์ตายเป็นพันในการโจมตีครั้งเดียว

"โฮะๆแน่นอนอยู่แล้วเฟ้ย เดี๋ยวมีดีกว่านี้ให้ดูอีก!" ชีริวหลวมตัวลูกยอของหลอดเข้าไป แล้วก็เริ่มร่ายเวทอุบอิบๆโชว์พาวอีกรอบ


แต่ทว่าขณะที่กำลังร่ายเวทอยู่ก็มีเงาสีดำ7จุดจากบนฟ้าพุ่งเข้าใส่ชีริว ชีริวถึงกับตะลึงต้องยกเลิกคาถาหันมาใช้พลังของตราเพิ่มความเร็วในการเคลื่อนไหวใช้หอกตั้งรับ

แล้วชีริวก็โดนล้อมด้วยอัศวินหญิงโปรเทคเตอร์7คนในระยะประชิด โดนเอาดาบจี้ตัวจนต้องยกมือปล่อยหอกขอยอมแพ้...ขนาดชีริวยังเสร็จเอาง่ายๆในบรรทัดเดียว!

"จิ๊ มาจนได้สินะพวกเธอ...ผู้นำแห่งโปรเทคเตอร์ทั้ง7 เรนนี่ เซเว่น"

"คุณชีริวอย่าสอดมือเข้ามายุ่งเลยดีกว่า พวกเราจะเห็นแก่ที่อยู่คนละรัฐกัน เมื่อครู่นี้จะทำเป็นหลับตาข้างนึงไม่เห็นที่คุณช่วยผู้บุกรุก(หลอด)ก็แล้วกัน" เรนนี่1 ผู้นำแห่งเรนนี่ เซเว่น พูดด้วยน้ำเสียงทรงพลัง

"บ๊ะ ช่วยไม่ได้แฮะ พวกเราสู้กันเองไม่ได้ตามกฎที่ระบบวางไว้เสียด้วยสิ" ชีริวเอามือกอดอกทำท่าเซ็งนิดเพราะดูท่าจะไม่มีบทอีกแล้ว


"เฮ้ย หลอด ก็อย่างที่ได้ยินน่ะแหละนะ ตอนนี้รู้สึกข้าจะโดนคุมตัวซะแล้ว อีกห้าพันกว่าตัวนั่นแกต้องจัดการเองแล้วล่ะนะ" ชีริวส่งยิ้มมาให้...โคตรไม่รับผิดชอบเลย!!


ชิ้บ~ห๊าาาาาายยยยยย !!!!! T0T

^
^
นี่คือสิ่งเดียวที่หลอดทำได้ในตอนนี้หลังจากฟังที่ชีริวพูดจบ



--FLOW 23:45, 27 มิถุนายน 2008 (ICT)

ระหว่างที่หลอดกำลังโวยวายอยู่กองทัพโปรเทคเตอร์ก็เข้าล้อมกรอบเหมือนฝูงตำรวจล้อมจับคนเมายาบ้าคนเดียว

"โห กะไม่ให้รอดกันเลยใช่ไหมคับเนี่ย" หลอดจับดาบหนึ่งกระบี่ฟาดฟันใส่โปรเทคเตอร์ที่พุ่งเข้าใส่ แต่ถูกอีกฝ่ายใช้อาวุธรับไว้ได้อย่างง่ายดาย

"การกำจัดสิ่งแปลกปลอมต้องสมบูรณ์แบบไร้ที่ติ เพื่อไม่ให้เป็นอันตรายต่อระบบ ดังนั้นต่อให้เป็นสวะตัวเดียวพวกเราก็จะทุ่มสุดกำลังทำลายมันลงให้จงได้" ทหารโปรเทคเตอร์พูดก่อนจะใช้พลังมหาศาลกดจนทั้งดาบทั้งหลอดทรุดลงไปบนพื้น

"สวะงั้นเหรอ!" หลอดฉุนจัดปัดอาวุธไปด้านข้าง ดีดตัวข้ามหัวศัตรูไปด้านหลังด้วยทักษะกายกรรมลิงกวางเจา

"เสร็จล่ะ" หลอดฉวยจังหวะนี้จู่โจมใส่ด้านหลังศัตรูทันที....แต่ ด้านหลังหลอดโปรเทคเตอร์อีกสิบคนกำลังง้างอาวุธสิบชนิดรุมพุ่งเข้าใส่หลอดแล้ว เลยต้องละโอกาสสังหารโปรเทคเตอร์เมื่อครู่แล้วใช้กายกรรมลิงกลิ้งหลบออกจากกะทู้มาก่อนเพื่อรักษาชีวิต


"บัดซบ พวกมันเล่นโจมตีประสานกันเข้ามาไม่หยุดแบบนี้แล้วเราจะสวนกลับยังไงดีล่ะเนี่ย"

หลอดบ่นให้ฟังแต่ไม่มีใครฟัง ถือว่าบ่นให้คนอ่านฟังละกัน เผื่อคนอ่านเห็นใจจะได้ส่งPMไปบอกให้คนแต่งเขียนให้ตัวเองได้เปรียบบ้าง

"แบบนี้ต้องโจมตีใส่คนที่พุ่งเข้ามาก่อนสินะ" หลอดเรียนรู้เทคนิคการต่อสู้กับคนหมู่มากได้อย่างรวดเร็ว "ย๊ําาาก อาวุธสุดยอดในเกมหนึ่งกระบี่แปรสามแจ้ง ตายซะเถอะ!!!" หลอดเอาดาบฟันใส่โปรเทคเตอร์ที่กำลังเหวี่ยงขวานใส่ตน พลังของสุดยอดศาสตราวุธสังหารโปรเทคเตอร์คนนั้นลงได้ด้วยการโจมตีเพียงครั้งเดียวเท่านั้น

"โห สุดยอดไปเลยแม้แต่พวกระดับ 75 ยังเสร็จในดาบเดียว" หลอดหัวเราะร่า55+ แต่ทว่า...เสียงจากระบบก็ดังตามขึ้นมา

ผู้เล่น หลอด ริโอว สูญเสีย EXP 750 ระดับลดลงเหลือ 70

"เฮ้ย!!! อะไรกันเนี่ย" หลอดใช้อีโม monkey13 ลิงตาเหลือก


"นั่นน่ะเหรออาวุธในตำนาน" เรนนี่ทั้ง7ที่ว่างๆเริ่มเมาท์กันเองเพราะว่างจัด "พลังโจมตีนั่นสุดยอดตามที่ร่ำลือจริง"

"แต่เพื่อแลกกับพลังโจมตีนั่นผู้ใช้ต้องเสีย EXP มหาศาลเปลี่ยนเป็นพลังโจมตี" เรนนี่หัวเราะ "ช่างน่าขันสิ้นดี แบบนี้มีแต่จะระดับลดลงๆจนโดนฆ่าตายก่อนจะเอาชนะได้เสียมากกว่า"

"ฮึ่ม โจมตีทีแล้ว EXP ลดลงฮวบฮาบเลย แถม EXP ที่ได้รับจากการต่อสู้ยังน้อยกว่าที่ใช้โจมตีอีก! แบบนี้สู้ไปเรื่อยๆมีหวังระดับติดลบแหงๆ" หลอดพยายามใช้ความคิด

"มัวแต่เหม่ออะไรอยู่" ระหว่างนั้นหลอดก็โดนฟันเข้าจากทางด้านหลัง

"โอ๊ยยย" พลังชีวิตหลอดลดลง 400 "กรอด...หลบไม่ทัน แถมยังเจ็บหนักกว่าเดิม เพราะเมื่อครู่ระดับของเราลดลงสินะ ทำให้ความสามารถลดลง"

"หลอดเอ๋ยถ้ายังไม่รู้จักวิธีใช้มันล่ะก็ ได้เป็นไปตามที่พวกเรนนี่บอกแน่ รีบๆรู้ตัวเข้าซะไม่อย่างนั้นการเดินทางของพวกเราคงอวสานลงที่นี่" ชีริวมองสถานการ์ณด้วยสีหน้าเคร่งเครียด


แต่นี่เป็นอาวุธเพียงหนึ่งเดียวของหลอด ดังนั้นถึงจะไม่อยากใช้ยังไงก็ต้องใช้ หลอดใช้หนึ่งกระบี่เข้าต่อสู้กับโปรเทคเตอร์จนล้มตายมากมาย แต่ระดับ...ก็ค่อยลดเรื่อยๆๆ

"ถ้าเป็นแบบนี้มีหวังตายก่อนเลเวลเหลือ 1 แหงๆ หนึ่งกระบี่...นี่มันเป็นดาบสองคมชัดๆ เจ้าอาวุธนี่ดีจริงเหรอเนี่ย" หลอดชักเริ่มไม่แน่ใจแล้ว

"โฮะๆๆ เลเวลเหลือแค่ 60 แล้วเหรอ ส่วนพวกทหารยังเหลืออีกตั้งห้าพันกว่า แบบนี้อีกไม่นานก็จบแล้วล่ะ" เรนนี่เอาสเคาท์เตอร์วัดพลังหลอดดู "สงสัยงานนี้ไม่ต้องถึงมือพวกเราแล้ว"

"ขืนเป็นนี้ต่อไปต้องแพ้แน่ๆ แต่...นี่เป็นอาวุธที่ลุงเมดิอุสสละชีวิตตั้งใจมอบให้เรานะ ต้องเชื่อใจลุงเมดิสิ!! มันต้องมีวิธีใช้ที่จะแสดงอานุภาพที่แท้จริงของดาบได้"

เมื่อคิดได้ดังนี้หลอดจึงหยุดโจมตีก่อน จากนั้นก็เริ่มทำการสำรวจอาวุธของตัวเอง แล้วหลอดก็ได้เห็นสิ่งที่ไม่น่าเชื่อต้องอุทานออกมาว่า "นี่มันอะไรกันเนี่ย!!!"


Personal tools