À¸šà¸£à¹Šà¸°à¹€à¸ˆà¹‰à¸²à¸ˆà¸­à¸£à¹Œà¸ˆ

จาก SuikoFriendWiki, สารานุกรมฟรี

(Difference between revisions)
Jump to: navigation, search

Revision as of 06:45, 14 กันยายน 2007

บร๊ะเจ้าจอร์จ
Enlarge
บร๊ะเจ้าจอร์จ

ลัทธิบร๊ะเจ้าจอร์จ เป็นที่นับถือในวงกว้าง และมีการออกอากาศสะกดจิตประชาชนอย่างถูกกฎหมายหลายครั้งด้วยประโยคที่ว่า "โอ้ จอร์จ! มันยอดมาก" "โอ้ พระเจ้าจอร์จ มันทอดยาก" หรืออื่นๆที่ใกล้เคียง ทำให้ประชาชนผู้ติดโทรทัศน์ทั้งหลายหลงบูชาบร๊ะเจ้าจอร์จ ศาสดาของลัทธิดังกล่าวโดยไม่รู้ตัว วิธีการนี้เรียกว่าสะกดจิตหมู

แท้จริงแล้วบร๊ะเจ้าจอร์จมีต้นกำเนิดมาจากเกมส์ RPG ชื่อดังซีรี่ยส์หนึ่ง ชื่อว่า...เก็นโซซุยเค็นเด็นเซ็ทสึ (ข้อมูลชื่ออาจผิดพลาด แต่สื่อไม่มีจรรญาบรรณพอที่จะมานั่งสนใจ) ด้วยความหลับหูหลับตาแสดงความเมพแบบไม่เกรงใจตัวละครอื่น และป่วนสมดุลความเก่งกาจของประชาชนชาวซุยโคเวิร์สจนพังพินาศ ทำให้มีผู้เลื่อมใสศรัทธาบร๊ะเจ้าจอร์จอย่างล้นหลามถึงขนาดล่ารายชื่อตั้งลัทธิบูชาบร๊ะเจ้าจอร์จกัน

เหล่าประชาชนชาวฟาเลน่าทุกคนถือว่าเป็นสาวกลัทธิดังกล่าวจะต้องปฏิบัติกิจเพื่อบูชาศาสดาดังนี้...

  • อาวุธที่ถือจะต้องเลเวล 1 เพื่อไม่ให้เกินหน้าเกินตาบร๊ะเจ้าจอร์จ
  • ทุกคนต้องเปิดตาสู้ ปิดตาสู้ข้างเดียวถือเป็นเอกลักษณ์ของบร๊ะเจ้าจอร์จที่ห้ามเลียนแบบ
  • ใครอวดดีปิดตาสู้จะถูกส่งขึ้นเรือไปขายสการ์เล็ตมูน ดังกรณีมอร์แกน
  • คนทั่วไปสามารถเข้าลูนัสผ่านทางเส้นทางเอลฟ์เท่านั้น สำหรับทางเข้าปกติเป็นเส้นทางเสด็จของบร๊ะเจ้าจอร์จโดยเฉพาะ
  • เมื่อบร๊ะเจ้าจอร์จแสดงปาฏิหารย์ดาบส่องแสง หากโดนฟันเข้าต้องตายทันที
  • เนื่องจากบร๊ะเจ้าจอร์จติดรูนได้อีกเพียงช่องเดียว ในฟาเลน่าเวลาเทียบความเก่งจะต้องเทียบขณะไม่ติดรูนเท่านั้น

ประกาศคณะทำงานซุยโคเฟรนด์ : จากการตรวจวัดพลังงานกิลเลียน หมอสูติได้ทำนายว่าบร๊ะเจ้าจอร์จจะลงมาจุติในรอบสี่สิบห้าพันปีในร่างมนุษย์ โดยจะปรากฏตัวในแคมเปญคอสควีนไนท์ที่กำลังจะมีขึ้น ของที่เหมาะแก่การนำไปเซ่นไหว้ ควรเป็นชีสเค้กของ S&P เพราะบร๊ะเจ้าจอร์จทรงโปรดปรานลายที่ถุงขนมเค้กยี่ห้อดังกล่าว ไม่ควรสักการะด้วยเค้กเซเว่น 27 บาท มิเช่นนั้นอาจถูกจับแก้ผ้าอ่านข่าวได้

บร๊ะคัมภีร์

ตำรารวมทั้งบร๊ะราชประวัติจนถึงคำสอนเพื่อบรรลุนิปป้าอันเป็นความสุขสูงสุด

การทำบุญ

บร๊ะเจ้ามั้ยสาดดด
Enlarge
บร๊ะเจ้ามั้ยสาดดด

จอร์จ๊ะศาสนิกชนสามารถทำบุญสะสมแต้มกับบร๊ะเจ้าจอร์จได้โดยถวายเครื่องเซ่นต่างๆดังนี้

  • บ๊ะจ่าง ได้ก้อนละ 2 แต้ม
  • ถั่วแปบ ได้จานละ 2 แต้ม
  • เอิร์ธเคว้ก ได้ชามละ 5 แต้ม
  • ชีสเค้ก ได้ชิ้นละ 5 แต้ม
  • ถั่วทอดห้ามถวาย เพราะทรงกินแล้วตด

ยิ่งถวายมากจะได้รับความเอ็นดูจากบร๊ะเจ้ามาก ตามตำนานว่ากันว่าองค์ชายเฟรอาดูลหมั่นทำนุบำรุงบำเรอองค์บร๊ะด้วยชีสเค้กเช้าเย็นทำให้เป็นที่พอพระทัย จนบร๊ะเจ้าลูบหัว
หากทำแต้มได้ 50 แต้มขึ้นไปจะได้ขึ้นชิงช้าสวรรค์ ได้ใช้ชีวิตใกล้ชิดบร๊ะเจ้า
หากทำแต้มไม่ถึง 10 แต้มจะต้องตกฟิคนรกหมกไหม้
หนุ่มเม้งอ่านแล้วไม่เชื่อ ไม่ยอมทำตาม และไม่ยอมโหวตบร๊ะเจ้าจอร์จในกระทู้โหวต จึงตกนรกขุมไข่เจียวต้นหอม
หนุ่มกิเซลอ่านแล้วสบประมาทว่า "แต้มห่ะไรของเอ็งว้า อยากแดกเค้กก็บอกกันดีๆก็ได้" ตอนจบจึงโดนอัครสาวกเฟรอาดูรจิ้มพุงตาย

ประมวลภาพบร๊ะกิจ

บร๊ะเจ้าทรงลงทัณฑ์อาชตาตผู้บังอาจงดงามเกินหน้าบร๊ะองค์
Enlarge
บร๊ะเจ้าทรงลงทัณฑ์อาชตาตผู้บังอาจงดงามเกินหน้าบร๊ะองค์
บร๊ะเจ้าเมตตาท่าน
Enlarge
บร๊ะเจ้าเมตตาท่าน
บร๊ะเจ้าลูบหัวท่าน
Enlarge
บร๊ะเจ้าลูบหัวท่าน
บร๊ะเจ้าตบกบาลท่าน
Enlarge
บร๊ะเจ้าตบกบาลท่าน
Personal tools