Sovereign Rune

จาก SuikoFriendWiki, สารานุกรมฟรี

(Difference between revisions)
Jump to: navigation, search
Revision as of 04:15, 30 สิงหาคม 2026
Sigurd (พูดคุย | contribs)

← Previous diff
Revision as of 04:27, 30 สิงหาคม 2026
Sigurd (พูดคุย | contribs)

Next diff →
Line 1: Line 1:
-'''ตราแห่งกษัตริย์ (覇王の紋章 / Sovereign Rune)'''<br/>+'''ตราแห่งกษัตริย์ (覇王の紋章 / Sovereign Rune)'''<br>
 + 
 +หนึ่งใน รูนแท้จริงทั้ง 27 (27 真の紋章 /27 True Rune)<br>
 + 
 +เดิมทีรูนนี้เป็นสมบัติล้ำค่าของ อาณาจักรศักดิ์สิทธิ์ฮาร์โมเนีย (Holy Kingdom of Harmonia) ตระกูลรักเนอร์ได้นำรูนนี้มาเป็นของตนเองหลังจากก่อการปฏิวัติโดยปราศจากการนองเลือด และก่อตั้งจักรวรรดิจันทราแดงขึ้นมา เชื่อกันว่ารูนนี้เป็นสัญลักษณ์ตัวแทนของ "ราชวงศ์"<br>
*'''ผู้ถือครองในอดีต:''' จักรพรรดิบัลบารอสซา<br> *'''ผู้ถือครองในอดีต:''' จักรพรรดิบัลบารอสซา<br>
Line 5: Line 9:
==พลังของตราแห่งกษัตริย์== ==พลังของตราแห่งกษัตริย์==
-รูนแห่งกษัตริย์ (覇王の紋章 / Sovereign Rune) มีพลังในการต่อต้านฤทธิ์รูนทุกประเภท มีร่างเป็นดาบชื่อว่า ดาบราชันย์มังกร (竜王剣 / Dragon King Sword)<br> +รูนแห่งกษัตริย์ (覇王の紋章 / Sovereign Rune) มีพลังในการต่อต้านพลังของรูนอื่นทุกประเภท และสามารถลบล้างพลังเวทมนตร์ของรูนอื่นได้
==จักรพรรดิบัลบารอสซา== ==จักรพรรดิบัลบารอสซา==
-ราชวงศ์รักเนอร์ของจักรวรรดิจันทราแดงเป็นผู้ถือครองรูนนี้ cบัลบารอสซาได้ใช้พลังของรูนนี้ทำให้รูนกลายร่างเป็นมังกรทองสามเศียร ซึ่งเป็นหัวหน้าใหญ่ของเกม [[Genso Suikoden]]<br>+ราชวงศ์รักเนอร์ของจักรวรรดิจันทราแดงเป็นผู้ถือครองรูนนี้ ในช่วงเหตุการณ์สงครามปลดแอกโทรัน (Toran Liberation War) รูนนี้เคยถูกใช้เพื่อลบล้างอิทธิพลของ Black Rune ของวินดี้ ([[Windy]]) ทำให้บัลบารอสซารอดจากการควบคุมของเธอ<br>
 + 
 +รูนแห่งกษัตริย์ถูกผนึกไว้ในดาบที่มีชื่อว่า ดาบราชันย์มังกร (竜王剣 / Dragon King Sword) เรื่องนี้เป็นความลับที่ได้รับการปกปิดอย่างแน่นหนา มีเพียงผู้สืบสายเลือดโดยตรงของราชวงศ์รักเนอร์เท่านั้นที่จะล่วงรู้ ด้วยเหตุนี้ วินดี้ซึ่งกำลังตามหา [[27 True Runes]] จึงไม่สามารถค้นพบรูนนี้ได้<br>
-หลังจากที่พ่ายแพ้ให้กับกองกำลังปลดปล่อย จักรพรรดิบัลบารอสซาได้กระโดดลงจากปราสาทพร้อมกับเวนดี้ ([[Wendy]]) และรูนแห่งกษัตริย์ได้หายสาปสูญ+บัลบารอสซาได้ใช้พลังของรูนนี้ทำให้รูนกลายร่างเป็นมังกรทองสามเศียร (Golden Hydra) ซึ่งเป็นหัวหน้าใหญ่ของเกม [[Genso Suikoden]] หลังจากที่พ่ายแพ้ให้กับกองกำลังปลดปล่อย จักรพรรดิบัลบารอสซาได้กระโดดลงจากปราสาทพร้อมกับวินดี้ นับตั้งแต่การล่มสลายของจักรวรรดิจันทราแดงเป็นต้นมา ไม่มีใครทราบว่ารูนนี้อยู่ที่ใด<br>

Revision as of 04:27, 30 สิงหาคม 2026

ตราแห่งกษัตริย์ (覇王の紋章 / Sovereign Rune)

หนึ่งใน รูนแท้จริงทั้ง 27 (27 真の紋章 /27 True Rune)

เดิมทีรูนนี้เป็นสมบัติล้ำค่าของ อาณาจักรศักดิ์สิทธิ์ฮาร์โมเนีย (Holy Kingdom of Harmonia) ตระกูลรักเนอร์ได้นำรูนนี้มาเป็นของตนเองหลังจากก่อการปฏิวัติโดยปราศจากการนองเลือด และก่อตั้งจักรวรรดิจันทราแดงขึ้นมา เชื่อกันว่ารูนนี้เป็นสัญลักษณ์ตัวแทนของ "ราชวงศ์"

  • ผู้ถือครองในอดีต: จักรพรรดิบัลบารอสซา
  • ผู้ถือครองในปัจจุบัน: ไม่ปรากฏ

พลังของตราแห่งกษัตริย์

รูนแห่งกษัตริย์ (覇王の紋章 / Sovereign Rune) มีพลังในการต่อต้านพลังของรูนอื่นทุกประเภท และสามารถลบล้างพลังเวทมนตร์ของรูนอื่นได้

จักรพรรดิบัลบารอสซา

ราชวงศ์รักเนอร์ของจักรวรรดิจันทราแดงเป็นผู้ถือครองรูนนี้ ในช่วงเหตุการณ์สงครามปลดแอกโทรัน (Toran Liberation War) รูนนี้เคยถูกใช้เพื่อลบล้างอิทธิพลของ Black Rune ของวินดี้ (Windy) ทำให้บัลบารอสซารอดจากการควบคุมของเธอ

รูนแห่งกษัตริย์ถูกผนึกไว้ในดาบที่มีชื่อว่า ดาบราชันย์มังกร (竜王剣 / Dragon King Sword) เรื่องนี้เป็นความลับที่ได้รับการปกปิดอย่างแน่นหนา มีเพียงผู้สืบสายเลือดโดยตรงของราชวงศ์รักเนอร์เท่านั้นที่จะล่วงรู้ ด้วยเหตุนี้ วินดี้ซึ่งกำลังตามหา 27 True Runes จึงไม่สามารถค้นพบรูนนี้ได้

บัลบารอสซาได้ใช้พลังของรูนนี้ทำให้รูนกลายร่างเป็นมังกรทองสามเศียร (Golden Hydra) ซึ่งเป็นหัวหน้าใหญ่ของเกม Genso Suikoden หลังจากที่พ่ายแพ้ให้กับกองกำลังปลดปล่อย จักรพรรดิบัลบารอสซาได้กระโดดลงจากปราสาทพร้อมกับวินดี้ นับตั้งแต่การล่มสลายของจักรวรรดิจันทราแดงเป็นต้นมา ไม่มีใครทราบว่ารูนนี้อยู่ที่ใด

Personal tools