หน้า 1 จากทั้งหมด 1

ภาคเทียไครซ์จัดทีมกันยังไงครับ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ มิ.ย. 07, 2009 10:24 am
โดย Shiryu
มาคุยเรื่องการเลือกตัวละครเข้าทีมของภาคเทียไครซ์มั่ง ยังไม่มีกระทู้เบสิคแบบนี้เนอะ :D

ปกติผมชอบใช้ตัวอัดหนักระยะ S สามตัวหน้า อัดหนักระยะ M ยืนหลัง เวทไม่ใช้ ไม่สวย = =

ก็จะเอาซิก ใส่ Beast King Sword ยืนหน้า (อาวุธเทพที่ซื้อได้ตั้งแต่กลางๆเกมแล้วก็ถือมันตลอด) อีกสองตัวก็สลับเอาพวกเซียนดาบทั้งหลาย โครเดกิลด์-เฟรเดกุลด์-มุลเกนต์-ยูระ
true falcon ขี้โกงแต่ก็ใช้ได้แค่ไม่กี่ครั้งเพราะกิน MP 100 มุลเกนต์ MP น้อยกว่าชาวบ้าน แต่ข้อดีคือ ATK โหดเท่าซิกนี่แหละ x3 เข้าไปบ้าบอไปเลย ดาบก็จับถือดาบสองมือโกงๆทั้งหลายแบบพวก scale sword, taboo sword หรือ god-beast sword ไป
ส่วนยูระเลือกมาด้วยความชอบส่วนตัว :oops: ความสามารถพื้นฐานเท่าโครเดกิลด์แต่สกิลโกงๆไม่ค่อยมี

แถวกลางชอบใช้มาริกะ เพราะกะว่าเพื่อน 4 คนหลักมันคงบังคับเอาเข้าทีมบ่อยๆ ติดของดีๆไว้ก็ไม่เสียหาย ไม่ต้องย้ายของบ่อย ...ไม้กวาดนี่ได้มาแต่รแกๆแต่ถือได้ยาวเลย 555
เจลก็ใช้บ่อย แต่ถือหมัดแล้วจับไปไว้หน้ามากกว่า

แต่ตัวที่บังคับเข้าทีมบ่อยๆสุดๆกดันเป็นหลิว orz กาก ดีหลังได้โครนิเคิลแทตทูมามีท่าหักเวท แต่ก็งั้นๆแหละ

ส่วนเกราะก็ต้อง Bishamon Armor ตามสูตร เพิ่ม ATK เยอะดี
Acc. ก็เพิ่ม ATK อีก ไม่ strength sash ก็ corn husk hat

ซัพพอร์ทแรกๆใช้เอริน ไปๆมาๆฮีลไปก็อย่างงั้นๆ เอาจอร์โน่เพิ่มพลังอัดดีกว่า - -b


ตอนลุยเดอะวันคิงได้ข่าวว่าโหดมาก เลยต้องมีตัวสนับสนุนเข้าไปตัวนึงเลือกตั้งนานว่าจะเอาใคร สุดท้ายก็เอาอาซาด เขี่ยมาริกะทิ้ง
เพราะอาซาดครบถ้วนที่สุดครับ มีทั้งเพิ่มป้องกันเวท, ป้องกันกายทั้งกลุ่ม, ฮีลหนักทั้งกลุ่ม, แล้วก็เวทโฟกัสอย่าง Havoc Cyclone
เลยเป็น Sieg-Mourgent-Chrodechild-Asad ที่เป็นทีมจบเกม

ท่าประสานพอถึงดันเจี้ยนสุดท้ายไม่ค่อยอยากใช้เท่าไหร่ พยายามปรับให้ 1 คนเจี๋ยนศัตรูได้หนึ่งตัวในการโจมตีเดียวเพื่อเซฟชีวิต ดีนะช่องไอเท็มเป็นแบบเกมภาษาปกติ ไม่งั้นฮีลเท่าไหร่ก็ไม่พอ ภาคนี้หลังๆของดีๆไม่ค่อยได้เพิ่ม เลเวลก็ไม่ค่อยขึ้น ท่าที่ได้เพิ่มมาก็เดิมๆ เลยยิ่งเล่นยิ่งยาก = =

Re: ภาคเทียไครซ์จัดทีมกันยังไงครับ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ มิ.ย. 07, 2009 10:52 am
โดย redmagicians
รอบแรกกะจัดให้ตามเนื้อเรื่อง เลยใช้สี่คนแรกไป
รอบสองที่พึ่งจบไปใช้กลุ่มไดอัลฟ์(โยนไอเท็มซะส่วนมาก) เฟรเดกุลท์ (ใช้ท่าสามเท่า) โซเฟีย (ตัวฮีล) ใช้ตัวชอบ ซัพพอร์ทใช้พยาบาล
แล้วลองเข้าไปใหม่เพื่อลองวันเทิร์นคิล แต่ไม่สามารถทำได้ ใช้กลุ่มบ้าพลังขั้นสุดยอด วาสลอฟ โอลโดวิค กัชชูกาล หรือ มูโร นี่ล่ะ ไม่แน่ใจ แล้วก็ซัพพอร์ทใช้ตัวสร้างเครื่องประดับ ปราบได้ในสามเทิร์นมั้ง (ถือกระบองสองมือทุกตัวเพราะแรงสุดในเกม) แต่ถ้าเลเวลและดวงดีกว่านี้น่าจะทำซักสองได้ (เข้าไปสู้ตอน เลเวล 60)

อยากปั๊มเลเวล 99 โดยไม่โกง ก็ใช้เควสต์ปาร์ตี้สุดท้ายเอาน่าจะได้มั้ง ได้ทีละ 50 exp นานหน่อย แต่เพื่อนสามตัวที่ใช้ก็เก็บได้พร้อมกัน

ปล ผมว่าภาคนี้ง่ายนะ ซื้อเกราะ เปลี่ยนอาวุธใหม่ แล้วกดออโต้ชนะเกือบตลอดจริงๆ ง่ายกว่าภาคปกติ เพราะนักเวทย์เปลี่ยนไปบู๊ก็ยังเก่ง ผมติดดาบให้ฮินะ ติดธนูให้โซเฟียด้วยซ้ำ (ฮา) สู้บอสถึงเปลี่ยนเป็นคฑา

Re: ภาคเทียไครซ์จัดทีมกันยังไงครับ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ มิ.ย. 07, 2009 11:29 am
โดย FLOW
ถ้าเก็บลิ่วล้อรายทางผมว่าภาคนี้ง่ายกว่าภาคหลักแบบที่พี่เจว่าจริงๆแหละครับ ผมก็เปลี่ยนอาวุธให้พวกนักเวทเหมือนกัน ถือธนูได้โคตรสบายธนูนี่แรงสุดในบรรดาอาวุธแถวสองทั้งหมดเรย แรงพอๆกะพวกดาบมือเดียวระดับ top เลย แต่วันคิงดันยากซะงั้น 99 แล้วยังวันเทินคิลไม่ได้... stat หลังๆมันขึ้นไปก็เท่านั้น ไม่ได้มากเท่าไหร่ อาวุธที่ใช้ก็เดิมๆเลยยังไงก็ค่อนข้างหมดหวัง = =''a นอกจากลุ้นให้มันติดเบอเซิคกันซัก 3 ตัว ...ซึ่งเป็นไปไม่ได้เลย

รอบแรกผมใช้ซิก โครเดคิลด์ เฟรเดกุนด์ สามตัวนี้ดาบคู่หมด แล้วก็โซเฟียครับ จัดไปเพราะหน้าตาล้วนๆๆ (แต่ก็เก่งนะ) เกือบไม่ชนะแล้วเพราะของใช้เก็บเอาจากข้างทางหมดเลย เลเวลก็ 60 โดนท่าหมู่สามทีติด แทบอยากรีเซตออกไปวิ่งมาใหม่... รอบสามใช้สี่ตัวแรก (ไม่ใช่อะไรหรอกขี้เกียจจัด วิ่งไปทำบทสรุปเท่านั้น) แต่ดันเก่งซะงั้น จับถือของเร่ง ATK ให้สุดแล้วใช้ท่าหมู่ โชะเดียวตายหมดไอ้พวกตัวใหญ่ๆ (ส่วนไอ้ตัวเลเซอร์แมนใช้ bribe หนีลูกเดียว ตังเหลือไม่เคยซื้อของ) เข้าไปจบแบบงงๆ ...จบมาได้ไงเนี่ย ส่วนรอบสามใช้พวกตัวฟื้นเลือดกะบาเรียอย่างโอลโดวิค อาซาด สโนว ถึกโคตรๆตบหนักอีก เล่นสบายๆเลย กระบองทุบทีไส้แตก :lol:

Re: ภาคเทียไครซ์จัดทีมกันยังไงครับ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ มิ.ย. 07, 2009 9:05 pm
โดย Medeus
โอ้วว ส่วนใหญ่ ผมจะเล่นแบบ ในทีม จะมีการใช้อาวุธที่หลากหลายน่อ คือ มีทั้ง ฟัน ทุบ แทง และก็ไม้เท้า และจะยืนแถวหน้า 2 แถวหลังอีก 2

ในรอบแรก ก็เป็น
1. ซิก : ถือดาบคู่(ฟัน) ตอนนั้น ใช้เป็น Divine Edge กับ Sacred Blade เพราะช่วยเพิ่ม stat ได้ดีมาก ถ้าใช้ร่วมกัน
2. วาสโรฟ : ถือ ค้อน(ทุบ) โจมตี 99 ที่ไปเก็บมาจากภูเขาไฟ แต่ค้อน ทำไม มันรูปร่างเป็น กระบองยักษ์วัดแจ้ง ไปได้เนี่ย?!
3. ชามส์ : ถือ หอก(แทง) โจมตี 90 ซื้อเอาจากฐาน ที่เอาเข้ามา เพราะจะได้ใช้ร่วมกับสาวน้อยคนข้างล่าง
4. มานาริล : ถือ ไม้เท้าสุดยอด ที่ไปได้มาจาก ดันเจี้ยนสุดท้าย
5. รูฟา : sup เอาไว้ให้หนีได้ง่ายขึ้น เพราะขี้เกียจสู้ศัตรูในดันสุดท้าย เนื่องจากเล่นรอบแรก ไม่ได้ทัวเบลุน ตอนเดินในดัน เดินช้ายิ่งกว่าอะไรดี เจอศัตรูบ่อยมาก อยากประหยัดพลัง เลยหนีเอาซะเยอะ

ซิก นี่ ยังไง ก็เอาออกไม่ได้ ตอนแรก ๆ ไม่ค่อยจะมีสกิลดี ๆ ให้ใช้ (ใช้ก็แค่โจมตีคริติคอล) หลัง ๆ ถึงจะได้ โจมตี 3 เท่า และ ร่าย berserk มา ส่วน วาสโรฟ นี่ เอาเพราะสกิลมันสนับสนุนกันเองดี มีโจมตี 3 เท่า แต่ติด unbalance แต่ก็มีสกิลแก้ อย่าง ไม่มีวันติด unbalance มาทำให้ สามารถโจมตี 3 เท่าได้ไม่เสียอะไร ส่วน ชามส์ stat ไม่ค่อยดีเอาเสียเลย แต่ก็ยังมีสกิล โจมตี 3 เท่า กับ โอกาส 10% ติด berserk ตอนเริ่มสู้ (ไม่ค่อยมีประโยชน์เลย) ส่วน มานาริล magic โคดสูง แถม def ก็ไม่ใช้น้อย ๆ (เท่า ๆ กับมาริกะเลยนะ) แต่เวทเป็นสายขาวมากไปหน่อย มีเวทโจมตีน้อยมาก ก็ใช้เวทโจมตีหมู่ ส่วนที่เหลือเป็น ชุบ เพิ่มเลือด แล้วก็แก้สภาวะผิดปกติ แล้วก็ใช้ท่าร่วมกับชามส์ ทำให้ตัวเอง ติด alert ส่วน ชามส์ ติด berserk (แต่เสียตรงที่ต้องติด unbalace เสีย turn นึงไปฟรี ๆ)

พอมารอบสอง ก็เปลี่ยน
1. ซิก (แหงล่ะ ถอดไม่ได้นี่) : ถือ mace คู่(ทุบ) โจมตีข้างละ 60 แถมได้ hp มาข้างละ 100 เลือดเลยขึ้นเป็น 600 กว่า ตายยาก แถม sprite เป็นเป็นคล้าย ๆ ขวาน ถูกใจผมมาก ๆ (แต่เล่นรอบแรก ไม่เคยรู้เลย)
2. เฟรเดกุลท์ : ถือดาบคู่ เป็น taboo sword และ god-beast sword
3. มีเน่ : ถือปืนยาวสุดยอด
4. โซเฟีย : ถือไม้เท้าสุดยอด ที่ไปได้มาจาก ดันเจี้ยนสุดท้ายเหมือนกัน
5. ยูนิส : sup เอาไว้ช่วยแก้ unbalace ให้ มีเน่ ตอนใช้ท่า 2.5 เท่าไป

พวกเกราะ ก็เน้น atk กับ mag เหมือนกันครับ

กลุ่มที่สองเนี่ย ๆ หลักที่เลือกใช้ ก็เพราะ มีสกิลทำให้ตัวเองติดสภาวะ berserk และ alert แล้วก็มีท่าโจมตีที่รุนแรง (ซิก และเฟรเดกุลด์ มี โจมตี 3 เท่า, โซเฟีย มีเวท Havoc Cyclone กับเวทฮีลหมู่, มีเน่ มี โจมตี 2.5 เท่าแต่ติด unbalance)

จริง ๆ ภาคนี้ ศัตรูธรรมดา ก็ไม่ใช้ว่าจะสู้ได้ง่าย ๆ เหมือนกันนะ ถ้าเตรียมตัวไม่ดีพอ ยิ่งในดันเจี้ยนสุดท้ายนี่ mon บางตัว นี่อย่างโหด มีตั้งแต่ ยิงเลเซอร์ทะลุแผงหน้าไปแผงหลัง แถมยังมีตัวที่ ใช้การโจมตีแนวขวาง ซึ่งได้ทั้งแผงหน้าแผงหลังอีก ขนาดซื้อเกราะดี ๆ ให้แล้ว เลือดยังลดเอา ๆ อีกทั้ง จะใช้ท่าใหญ่ ๆ อัดมันให้ร่วง ๆ ไปก็ไม่ได้บ่อย เพราะต้องประหยัด mp เอาไว้ เพราะ The One King มันโหดจริง ๆ

The One King ที่ผมใช้ชุด 2 ก็ฆ่าได้ราว ๆ turn ที่ 5 เพราะ ต้องเสีย turn แรก ในการติดสภาวะ berserk ให้ทุกคนก่อน (ยกเว้น โซเฟีย ที่ให้เติมเลือดหมู่ตลอด กันเวลามันลงเวทหมู่) อัดกันโหดโคตร Sieg ล่อไปเกือบ ๆ 3000 เฟรเดกุลด์ 2500 ส่วน มีเน่ 2000 แต่ก็มีซวย โดน The One King เล่นท่าหมู่ 3 ครั้งติด แถมออกเร็ว เติมเลือดกันไม่ทัน ก็ต้องวิ่งกันใหม่ = =" ผมว่า speed ของภาคนี้ มันดู งง ๆ นะ บางที ก็ออกตีช้า บางที ก็ออกตีเร็ว

Re: ภาคเทียไครซ์จัดทีมกันยังไงครับ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ มิ.ย. 07, 2009 9:29 pm
โดย *~Scarletmoon~*
ถ้าทีมสู้ปกติจะจัดเป็นบอยแบนด์ค่ะ 555+
มีซิก เจล บุคเซ่ แล้วก็โรเบิร์ตโต้ ที่เอามาใช้บ่อยๆอ่านะ ^^"
เจลนี่เป็นตัวถาวร ติดดาบคู่ของสองศรีพี่น้องให้ หุ หุ
บางทีก็เปลี่ยนเป็นสาวๆอย่าง มีเน่ โครเดกิล เฟเดกุล หรือ ยูระบ้างเป็นบางครั้ง
ซัพพอร์ตส่วนใหญ่ใช้ตัวที่exp x2 อ่าค่ะ

ส่วน4คนสุดท้ายใช้ซิก เจล ริอุแล้วก็โซเฟียค่ะ
เล็ตว่าริอุเก่งนะ ถือคทา?ตะบอง? (เค้าเรียกอะไรหว่า = =) แบบ2มือได้ด้วย
ส่วนโซเฟียนี่เวทย์แรงดี จริงๆอยากใช้เซนัวร์แต่ทำใจยอมรับไม่ได้ >_<"
ลุยบอสใช้ตัวซัพพอร์ตเพิ่มเวทย์ค่ะ

ดันเจี้ยนสุดท้ายพอดีเงินเหลือเยอะ (เทรดของบ่อยไปหน่อย 55+)
เลยซื้อของเพิ่มพลังเอาไว้เพียบ เข้าข้างในสาดแต่เวทย์แบบไม่ค่อยขัดสนเท่าไหร่

ปล.เล่นจบแล้วเพิ่งรู้ว่าเจ้าตัวหุ่นยนต์(ไชน์)นั่นเป็นตัวใช้เวทย์ ดูไม่ออกเลยจริงๆ = =

Re: ภาคเทียไครซ์จัดทีมกันยังไงครับ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ มิ.ย. 08, 2009 12:54 pm
โดย zero
อันนี้ที่เล่นรอบแรก

ซิก(แหงหล่ะ):ถือ ดาบมือเดียวสุดยอดทั้งสองอัน ไม่ได้เอาเป็นตัวดาเมจเน้น ใช้บัฟเพิ่มป้องกันแล้วก็โยนยา หรือบางทีโซเฟียนอนเล่นอยู่ก็ต้องให้ฮีลแทน ว่างๆถึงโดดไป คูณ 3 จะเรียกว่าเป็นจับกังทำงานทุกอย่างก็คงได้ = =
ดิอุฟ:ใช้เพระาความชอบส่วนตัวเป็นเหตุผลหลัก ทำหน้าที่ดาเมจดิลเลอร์ใช้ สนับมือสุดยอด(ละมั้ง) ปกติสั่งโดด x3เรื่อยๆ
เมกิโด้:ใช้เพราะชอบอีกตัว สั่งโดดคูณสามก็โยนยาบางครั้ง ใส่กรงเล็บสุดยอด(ละมั้ง)
โซเฟีย:ตัวฮีล สั่งฮีลตลอดงาน เพราะ เดอะวันคิงเล่นยิงทีเล่นเอาเกินครึ่งถัง แถมบางทีเจ้แกช้าโดนยิงล่วงต้องลำบาก ให้ซิกทำหน้าที่แทนอีก

ตัวซัฟก็ ยูนิส ไว้แก้ unbalance ให้ ดิอุฟ


รอบสองยังไม่ได้เล่นเพราะเนื้อเรื่องมันยังติดหัวซะชัดแจ้งแดงแจ๋ เลยกะรออีกซักพักค่อยหยิบมาเล่น

Re: ภาคเทียไครซ์จัดทีมกันยังไงครับ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มิ.ย. 10, 2009 6:02 pm
โดย Hikakichi
ซิกนี่ผมให้ถือหอกนะ เพราะตัวอื่นๆแถวหน้าผมให้ถือดาบคู่กันหมดเลย
ตัวแถวหน้าที่ชอบใช้ยืนคู่กันก็เจล ให้ถือ God Beast Sword กับ Scale sword
ตัวที่3ใช้โครเด เฟรเด ยูระ สลับๆกันถือ Divine Edge กับ Sacred Blade พวกบอสตามเนื้อเรื่องภาคนี้อยู่ได้ไม่เกิน3เทิร์นส่วนใหญ่ก็ร่วงหมดแล้ว
ตัวที่4 จอมเวท ใช้สลับกันระหว่าง ฮินะ มานาริล โซเฟีย จริงๆอยากใช้อีกต้องหลายตัว อย่างเจ๊ดำกับเจ๊แว่นผมก็ไม่ค่อยได้ใช้เลย
ตัวสนับสนุนก็ใช้เอรินเพราะน่ารัก

ตัวอื่นๆที่เปลี่ยนมาเข้าทีมบ่อยๆก็ บุคเช่ถือปืนพกคู่ วาสลอฟ อาซาด มาริกะ ริอุ

แต่ตอนลุยดันเจี้ยนสุดท้ายก็ใช้กลุ่ม4สหายจากหมู่บ้านซิโทโระนั่นแหละ ใช้ท่าประสาน4คนเก็บลูกจ๊อกไปได้โดยไม่เปลืองMP แต่ริอุโดนท่าใหญ่ยิงทีเดียวร่วงเลย ต้องใช้อาหารเสริมความแข็งแกร่งให้ถึงจะรอด

ค่าstatของไชน์คราวๆนะครับ HPพอๆกับซิก MPและพลังโจมตีทางเวทมนตร์(ไม่ได้ติดอาวุธ)พอๆกับมานาริลตอนไม่ได้ถือคฑา ถ้าหาอาวุธที่ไชน์พูดถึงมาติดตั้งให้มันได้ล่ะก็ เทพจุติแน่นอน