SuikoFriend : Thai Suikoden Fansite (Beta Test) SuikoFriend : Thai Suikoden Fansite (Beta Test)
... SuikoFriend : Join to Gather 108 Stars of Destiny ...
 
 ช่วยเหลือช่วยเหลือ   ค้นหาค้นหา   รายชื่อสมาชิกรายชื่อสมาชิก   กลุ่มผู้ใช้กลุ่มผู้ใช้  วิกิพีเดีย     สมัครสมาชิก(Register)สมัครสมาชิก(Register) 
  สถานะ    ปราสาท    ข้อมูลส่วนตัว(Profile)ข้อมูลส่วนตัว(Profile)   เข้าสู่ระบบเพื่ออ่านข้อความส่วนตัวเข้าสู่ระบบเพื่ออ่านข้อความส่วนตัว   เข้าสู่ระบบ(Log in)เข้าสู่ระบบ(Log in) 

Challenge (มั่ง) โค่นต้นไม้ยักษ์ในเทิร์นเดียวครับ

 
สร้างหัวข้อใหม่   ตอบ    SuikoFriend : Thai Suikoden Fansite (Beta Test) -> =o= SuikoFriend Strategy =o=
อ่านหัวข้อก่อนหน้า :: อ่านหัวข้อถัดไป  
ผู้ตั้ง ข้อความ
Shiryu
Crystal Valley
Harmornian CommanderL:-   H:-   R:-

LV.59 Exp 937
167639 Potch
เข้าร่วม: 11 Mar 2007

ตอบตอบเมื่อ: Fri Jun 29, 2007 3:59 am    เรื่อง: Challenge (มั่ง) โค่นต้นไม้ยักษ์ในเทิร์นเดียวครับ ตอบโดยอ้างข้อความ

ขอโชว์ห่วยมั่งครับ หลังเพื่อนๆไล่กระทืบบอสใหญ่ 1-1 มาหลายภาค (ยกเว้นภาคสามที่พวกตัวเอกกากเกิน) และคริสก็เจี๋ยนหมาสองหัวในเทิร์นเดียวมาแล้ว คราวนี้ลองมาจัดกลุ่มสี่ตัวอัดโหดที่สุดในภาคสี่ไปรุมตื้บต้นไม้ยักษ์บอสใหญ่อาภัพให้ดับดิ้นในเทิร์นเดียวมั่ง

Giant Tree ต้นไม้ที่วอร์ล็อคอัญเชิญมาจากต่างมิติและถูกนำผลไปสร้างรูนแคนน่อน พลังชีวิต 13000 มี Seed of Light อีกสองอันพลังชีวิตอันละ 3000 ...แต่เราไม่สนใจ หาวิธีที่จะอัดให้ได้มากกว่า 13000 ภายในเทิร์นเดียว ...นั่นคือสี่คนต้องอัดกันเฉลี่ยคนละ 3-4 พัน ลาซโลปกติเลเวล 70-80 อัดได้เทิร์นละ 500 ต้องหาอะไรมาเพิ่มพลังโจมตีเป็นหกเท่า!

จุดประสงค์คือน็อคในเทิร์นเดียว เพราะงั้นไม่ต้องห่วงเรื่องพลังป้องกันหรืออย่างอื่น เพราะยังไงก็ต้องฆ่ามันก่อนมันจะได้เล่นงานเราอยู่แล้ว ภาคนี้ไอเท็มเพิ่ม ATK อย่าง Minced Bonito เพิ่ม พลังโจมตีน้อยมากๆ ไม่คุ้มที่จะเสียเทิร์นมานั่งกินปลาบด งานนี้เลยเน้นอัดแหลกลูกเดียว ว่าแล้วก็จัดประกวดหาสี่ตัวละครที่อัดแรงที่สุดในภาค ในกรณีที่ใส่เกราะ, รูน ทุกอย่างเพื่อเพิ่มพลังโจมตีให้สูงสุดแล้ว...
ตัวแรก Lazlo ของตาย เอาออกไม่ได้ พระเอกนิ ใส่รูนกากๆอย่าง ROP มาเกะกะ slot แต่ค่าพลังพื้นฐานก็ใช้ได้ เวทย์สูงสุดของ ROP ไม่ได้เรื่อง เลยต้องพึ่งอัดกายภาพ เพราะงั้นก็อัพทุกวิถีทางเพิ่ม ATK ให้สูงสุด ชุด Ogre Set เพิ่มพลังโจมตี +8 +30 +5 +5 = +48 และถ้าใส่ครบชุดจะติดสภาพ berserk ลาซโลติดรูนได้อีกสองช่อง รูนที่เพิ่มพลังโจมตีก็มี Fury ทำให้อยู่ในสภาวะ berserk เพิ่มพลัง 1.5 เท่า , Double-Strike อัดแรงสองเท่า ...แต่ถ้าโดนอัดก็เจ็บสองเท่า, Warrior ลด DEF ลงครึ่งหนึ่งแล้วมาเพิ่มให้ STR ในเมื่อใส่ได้แค่สองอันก็ตัด Fury ออกซะ มัน berserk อยู่แล้ว ติด Power Ring ซะสามอัน (เพิ่ม STR อันละ +15) จากปกติอัดเทิร์นละ 500 ตอนนี้ลาซโลอัดได้ประมาณ 2000 DMG
ตัวที่สอง ท่านคิกะ มีรูนฟอลคอนอัดแรงสามเท่า ใช้ได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง, ไม่เสียสภาวะ เหมือนมีไว้บังคับคนเล่นว่าไม่ใช้ก็โง่เต็มที อัพแบบเดียวกับลาซโล แต่คิกะติดรูนเพิ่มได้อีกช่องเดียว เพราะงั้นก็ติด Double-Strike เพราะเพิ่มพลังโจมตีมากที่สุด พลังโจมตีพื้นฐานน้อยกว่าลาซโล แต่ฟอลคอนอัดสามเท่า แรงแค่ไหนไม่รู้เพราะไม่เคยนับทัน
ตัวที่สาม มิซุกิจัง เจ้าของ Shrike Rune เพิ่มพลังโจมตีสองเท่า อัดไม่มีพลาด และอัดระยะไกลได้ (เรียกว่าปิดจุดอ่อนเรื่องการโจมตีอย่างสมบูรณ์แบบ) และที่สำคัญยังติดรูนเพิ่มได้อีกสองช่อง เลยใส่ Fury ที่เพิ่มพลังโจมตีมากกว่า Warrior (เพราะคิด 1.5 เท่าหลังคำนวณพลังโจมตีจากอาวุธ, เกราะแล้ว) มิซุกิสวมชุด ogre ไม่ได้เลยใช้ Goblin Set ที่เพิ่มพลังโจมตี +20% แทน พอใส่แล้วมิซุกิพลังโจมตีพื้นฐานประมาณ 500 เพิ่มพลังโจมตีจาก Shrike สองเท่า, Double-Strike สองเท่า และ Fury อีก 1.5 เท่า = 2x2x1.5 -> 6x500 = 3000 DMG!!
ตัวสุดท้ายไอ้สโนว์ เอามาใช้ท่าร่วมกับลาซโลเพื่อเพิ่มประโยชน์ของลาซโลในทีม (ไหนๆก็บังคับลงอยู่แล้ว) สโนว์พลังโจมตีสูงใกล้เคียงลาซโล (สูงกว่านิดหน่อย แต่หักกับพลังดาบที่กระหลั่วกว่าแล้วก็สูสีกัน) อัพแบบเดียวกับลาซโลตอนนี้สโนว์อัดได้เทิร์นละ 2000

เมื่อใช้ท่าคู่มิตรภาพแท้จริง ปกติเพิ่มพลังโจมตี 1.5 เท่า ...นั่นคือพลังโจมตีของท่าร่วมเป็น (2000+2000) x 1.5 = 6000!! ที่เลเวลท่าร่วมสูงสุด (สู้ร่วมกันห้าสิบครั้ง) พลังโจมตีของท่าร่วมจะสูงขึ้น 10% -> 6600!!

จะเพิ่มเลเวลให้มากกว่านี้โดยไปฝึกกับไรน์โฮลด์ หรือกิน stone of STR ที่เก็บสะสมมาจากการเล่นสามรอบก็เพิ่ม ATK ได้อีกนิดหน่อย แต่แค่นี้พอแล้วครับ

มีเล็งๆตัวอื่นไว้บ้างเหมือนกันแต่เทียบดูแล้วยังไงก็อัดแรงสู้สี่คนนี้ไม่ได้
ไรน์บาร์ค ใช้ Red Rose อัดสองเท่าได้เหมือน Shrike ของมิซุกิ (แต่อัดระยะใกล้...แต่ยังไงระยะโจมตีก็ไม่มีผลกับต้นไม้ยักษ์อยู่แล้วนี่เนอะ) และติดรูนได้อีกสองช่องเหมือนกัน แต่ stat ด้อยกว่ามิซุกิทุกด้าน และพลังโจมตีดาบสูงสุดน้อยกว่ากงเล็บ 10 จึงตกรอบคัดตัวกลับไปนอนเมาเรืออยู่ที่เก่าด้วยประการฉะนี้

มิลเลย์-อามีเรีย All-round ที่พลังโจมตีเข้าขั้น และติดรูนเพิ่มได้อีกสามช่อง นั่นคือติด Fury+Double-Strike+Warrior มาเลยก็ได้ แต่เนื่องจากชุดที่ใส่แล้วเพิ่มพลังสูงสุดอย่าง ogre ให้ผลของ fury อยู่แล้ว และ Warrior ก็ไม่ได้เพิ่มพลังโจมตีถึงสองสามเท่าเหมือนกับรูนโหดๆของพวกนั้น ลองคำนวณ ATK คร่าวๆดู...
เทียบที่เลเวล 55 เท่ากัน

มิซุกิ
STR90
พลังโจมตีอาวุธ250
STR โบนัสจาก Power Ring +45
รวมพลังโจมตี 385
STR โบนัสจากเซ็ตก็อบลิน +20% = 462
Shrike x2 = 914
Double-Strike x2 = 1828
Fury x1.5 = 2742

มิลเลย์
STR124
STR สูบมาจาก PDF ด้วยรูน Warrior = 108/2 = 54
พลังโจมตีอาวุธ240
STR โบนัสจาก Power Ring +45
STR โบนัสจาก Ogre Set +48
รวมพลังโจมตี 511
Berserk จากเซ็ตออร์ก้า x1.5 = 767
Double-Strike x2 = 1533
ยังห่างไกลนัก แถมพลังป้องกันลดสะบั้นอีกตะหาก ต่อให้เปลี่ยนมาใช้เซ็ตก็อบลินแล้วติด Fury Orb แทนก็ยังน้อยกว่ามิซุกิอยู่ดี

ส่วนอามีเรีย PDF น้อยกว่ามิลเลย์ (แต่ HP มากกว่า) พลังโจมตีรวมที่ได้ก็จะน้อยลงไปอีก

ลองพวกบ้าพลังแต่ติดรูนได้แค่สองช่องมั่ง ที่อัดแรงสุดคือเฮลก้ากับบาโธโลมิว แต่บาโธโลมิวมี PDF ให้ใช้ warrior หักเยอะกว่า และผลต่างมากกว่าที่ขวานแรงกว่าหอกแค่ 5

บาโธโลมิว
STR173
STR สูบมาจาก PDF ด้วยรูน Warrior = 136/2 = 68
พลังโจมตีอาวุธ250
STR โบนัสจาก Power Ring +45
STR โบนัสจาก Ogre Set +48
รวมพลังโจมตี 584
Berserk จากเซ็ตออร์ก้า x1.5 = 876
Double-Strike x2 = 1752
(เฉพาะเรื่องพลังโจมตี) ดีกว่าพวก all-round แต่ก็ยังไม่เข้าขั้นเทพอยู่ดี ส่วนพวกที่ติดรูนได้แค่ช่องเดียวคงไม่ต้องลองคำนวณให้เมื่อยตุ้ม

นักเวทย์
ภาคนี้นักเวทย์ที่พลังเวทย์สูงสุดมีสี่คน – เท็ด, วอร์ล็อค, จีนและแม็กซีน ท่าเวทย์อัดศัตรูหนึ่งตัวแรงที่สุดคือท่าสูงสุดของ Thunder และของ Soul Eater จีนมี Affinity กับสายฟ้าดี แต่เปลืองรูน slot มากับ charm แสนไร้ประโยชน์จึงตกรอบไป เหลือแต่เท็ดที่ใช้โซลอีทเตอร์ คราวนี้ลองเพิ่ม MAG ให้เท็ดทุดวิถีทาง ชุดเซ็ตที่เพิ่ม MAG ให้สูงสุดคือ Magic Set ที่เพิ่มพลังเวทย์รวม +14 และโบนัสเมื่อครบเซ็ท MAG+10% ติด Magic Ring สามอัน (อันละ +15 MAG) และติดรูน Wizard ให้ดูด MDF มาโปะให้ MAG ...หมดก็อก - - ส่วนพวก double-strike, fury ไม่ได้เพิ่มพลังโจมตีเวทย์ ลองวิ่งไปซากโอเบลเอา Judgment ไล่ยิงโครงกระดูกดู 2300 DMG ...ยังไม่ถึงขั้น ...เท็ดตกรอบไปอย่างน่าเสียดายอ่ะ ว่าแล้วก็เริ่มลุยกันได้ ถ่ายวีดีโอด้วยกล้องดิจิตอล (ไม่มีอีมูหนิ) โหลดตรงนี้เลยครับ 4 MB คุณภาพภาพห่วยหน่อยนะครับ
http://www.sendspace.com/file/fsrdku
(สู้จริงๆครึ่งนาที)
_________________
ELIMINAPERATION-!
ขึ้นไปข้างบน
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ส่ง Email ชมเว็บส่วนตัว MSN Messenger
Gutt
Queendom of Falena
WizardL:-   H:-   R:-

LV.31 Exp 35
53877 Potch
เข้าร่วม: 11 Mar 2007

ตอบตอบเมื่อ: Fri Jun 29, 2007 7:24 am    เรื่อง: ตอบโดยอ้างข้อความ

เห็นป่ะ บอกแล้วว่าท่านคิกะเก่งจะตาย มิสุกิก็เซกซี่ onion008

Edit ไปคลิปดูมาแล้ว สุดยอดเลยลุง (เห็นสโนรวมท่ากับลาซโซแล้ว หึหึ..)
_________________


ขอบคุณดวงดาวแห่ง sui ที่นำพาข้ามาพบที่นี่ (ชอบรูปนี้ที่สุดเลย)
ขึ้นไปข้างบน
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ส่ง Email MSN Messenger
redmagicians
Howling Voice Guild
Guild MasterL:-   H:-   R:-

LV.50 Exp 66
143405 Potch
เข้าร่วม: 11 Mar 2007

ตอบตอบเมื่อ: Fri Jun 29, 2007 9:24 am    เรื่อง: ตอบโดยอ้างข้อความ

เหลือภาค 1 กับ 3 แล้วล่ะมั้งนี่ ว่าแต่ปอนด์จัดการบอสภาค 3 ได้ในเทิร์นเดียวมั้ยน้อ ลืมแล้ว ^^"

เลเวลหลังๆสเตตัสผมจำได้ว่าไม่ค่อยขึ้นนะ (ถึงขึ้นก็น่าจะน้อย) เลเวลเท่านี้ก็ได้เกือบสูงสุดแล้วล่ะ

บอสทุกภาคถ้าจะปราบเทิร์นเดียวนี่ ต้องหวังพวก Fury + Warrior + Double Strike สินะนี่ แถมภาคนี้ยังง่ายตรงที่มี Ogre Set ให้ผลแทน Fury อีก ประหยัดไป 1 ช่อง - -+

ช่วงนี้นั่งเล่นเกมซุ่มนี่อยู่สินะครับ นึกว่าจะลุย TOD ^^
_________________
天機星 : Tenki Star : Star of Wisdom
スーパーロボット大戦OGS <<<

"สร้างใหม่และทำลาย ทำลายและสร้างใหม่ การสร้างคือการทำลาย ทำลายเพื่อสร้างใหม่..."

Suikoden 3 2nd Round Stop TwT
Geddoe : Chapter 1 <<<
ขึ้นไปข้างบน
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
arksouls
Sol-Falena
Queen's KnightL:-   H:-   R:-

LV.46 Exp 315
2226 Potch
เข้าร่วม: 11 Mar 2007

ตอบตอบเมื่อ: Fri Jun 29, 2007 9:50 am    เรื่อง: ตอบโดยอ้างข้อความ

ภาคสามเคยแต่เทิร์นสองครับ เทิร์นสองเอมิลี่แตะทีเดียวตายพอดีเลย
แต่ถ้าเอาปกติยังไงก็เทิร์นสามล่ะครับไม่ได้ชัวร์ทุกครั้งที่สู้แบบของลุง


ไม่เคยลองอัดบอสเทิร์นเดียว เล่นภาค 4 วันๆรังแกแต่น้องปูเอาไอเท็มมาสร้างเกราะ onion015
ขึ้นไปข้างบน
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ส่ง Email ชมเว็บส่วนตัว
Medius
Budehuc Castle
Flame ChampionL:-   H:-   R:-

LV.62 Exp 100
122299 Potch
เข้าร่วม: 11 Mar 2007

ตอบตอบเมื่อ: Fri Jun 29, 2007 11:40 am    เรื่อง: ตอบโดยอ้างข้อความ

เย้ ๆ คุณชิริว เอาไฟล์ตัวเองมาโชว์เทพแล้ว

จะว่าไป ผมว่า ภาค 1 ไป ๆ มา ๆ จะกลายบอสที่ยากสุดไปแล้วซะงั้นนะเนี่ย เพราะยังไง ก็จัดการใน 1 เทริ์น ไม่ได้ (มันติดรูนได้ตัวละช่อง แถมไม่มีอะไรมาเพิ่มพลังโจมตีอีก)

ภาค 3 งั้นเหรอ ผมว่า จริง ๆ ก็น่าจะทำได้นะ one turn kill
กลุ่มที่ผมใช้ตอนนี้
Chris - เป็นแฟลมแชมเปี้ยน
Sasarai
Cecile
Thomas
Juan
Nei

เริ่มแรก เลือกให้ คริสใช้ รูนฟินิกซ์ , เซซิล กับโทมัส ใช้ท่าคู่ และ เนย์ ใช้รูนเสียง ใช้ท่า Song of Madness

Damage ที่ได้ จะเป็น

ท่าคู่ Best effort ของ เซซิล กับโทมัสก็ทำ damage ได้ 6000-9999 (ได้ถึง 9999 ถ้าท่าคู่ออกคริติคอล)

รูน ฟินิกซืของคริส จะทำได้ประมาณ 3000-4000

กล่าวคือ ฟลุ้ค ก็สามารถ one turn kill ได้ ก็ยังมีจุดบอดอยู่ดี ไว้ผมจะลองเซ้ทใหม่ อาจจะให้ nei ไปอยู่กับคริส แล้วใช้ juan ใช้ รูน lion ดู คืนนี้ จะลองกลับไปทำดูน่อ ^^

ว่าแล้ว ก็ขอบ่นแบบ spoil หน่อยล่ะกันน่อ (เกี่ยวกับฉากจบ)
Spoiler:

ฉากจบ เปลี่ยนไปตาม แฟลมแชมเปี้ยนจริง ๆ แต่ผมไม่มาบอกหรอกว่า ฉากจบเป็นยังไง และผมมาขอพูดเกี่ยวกับ "ภาพ" ตอนจบ เท่าที่ดู ลายเส้น ของภาพ คนเขียน น่าจะเป็นคนเดียวกับที่วาดของภาค ไกเด็นนะ เป็นภาพปราสาทบูเดฮัค โดยมี คริส กับซาโมเน่ มายื่นเอกสารให้โทมัส โดยมีพวก บอรุส เพอซิวัล เลโอ โรแลนด์ อยู่ข้างหลัง แต่ข้าน้อยไม่สนใจ ในเมื่อมี โทมัส มันก็ต้องมีเธอคนนั้นแน่นอ ก็มองหาอยู่ตั้งนาน จนในที่สุด ก็แอบไปเห็นขนนกสีแดง แต่ทว่า... เธอคนนั้นหันหลังในภาพซะงั้น เห็นแต่เกราะด้านหลัง และขนนก ที่อยู่บนหัวเธอคนนั้น ม่ายยย...ทำไมถึงทำกับข้าน้อยแบบนี้ onion037 และแล้ว มันก็จบลงอยู่เท่านี้หละน่อ


_________________
จงเชื่อมั่น แต่อย่ายึดมั่น
ขึ้นไปข้างบน
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว MSN Messenger
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:   
สร้างหัวข้อใหม่   ตอบ    SuikoFriend : Thai Suikoden Fansite (Beta Test) -> =o= SuikoFriend Strategy =o= ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จาก 1

 
ไปที่:  
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน


Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group